Chủ đề nóng

Mỹ: Thi thể người chết sắp có thể trở thành phân bón

Thu Hương - Daily Mail Thứ ba, ngày 23/04/2019 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Washington có thể sẽ là bang đầu tiên tại nước Mỹ hợp pháp hóa việc mai táng người chết theo kiểu phân rã tự nhiên để làm phân bón.
Bình luận 0

Thi thể người chết sẽ được phân hủy tự nhiên để làm phân bón tại Washington, Mỹ.

Các nhà lập pháp tại bang Washington (Mỹ) ngày 19/4 đã bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép người dân sử dụng phương pháp mai táng theo kiểu phân rã tự nhiên.

Dự luật đưa ra những nghiên cứu khẳng định xác người sau khi phân hủy đủ an toàn để sử dụng làm phân bón trong các khu vườn của nhà dân và sẽ không để lại mùi trên đất trồng. Dự luật được thông qua trong bối cảnh ngày càng có nhiều yêu cầu về những phương pháp mai táng thân thiện với môi trường thay cho các phương pháp hỏa táng hoặc chôn cất truyền thống.

Bà Katrina Spade – nhà sáng lập công ty dịch vụ mai táng Recompose, cho biết dự luật là một bước tiến tới “tương lai với mỗi người khi qua đời sẽ giúp tạo ra đất trồng tươi tốt và chữa lành Trái đất”.

Các phương pháp an táng truyền thống như hỏa táng thải nhiều hợp chất độc hại của cacbon ra môi trường trong khi phương pháp chôn cất gây tốn nhiều diện tích đất đai.

Dự luật hiện đã được trình lên Thống đốc bang Jay Inslee, một người ủng hộ mạnh mẽ các cải cách vì môi trường. Trong vòng 5 ngày, ông Inslee sẽ đưa ra quyết định về việc có đặt bút ký hay không.

Indonesia: Đau lòng cảnh cá sấu ngoạm thi thể người bơi trên sông

Video quay cảnh tượng đau buồn ở Indonesia khi con cá sấu nổi lên khỏi mặt nước và ngậm thi thể người.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem