Chủ đề nóng

Na mai sơn

 • Mùa na tiền tỉ trên đất Mai Sơn, giá bán tại vườn 50.000 đồng/kg

  Mùa na tiền tỉ trên đất Mai Sơn, giá bán tại vườn 50.000 đồng/kg

  Tháng 8 là thời điểm mùa na ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bắt đầu chín rộ, vì thế khắp nương vườn cho đến các sạp hàng na ven Quốc lộ 6 bỗng trở nên đông vui, nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán. Năm nay, giá na năm nay cao so hơn ngoái, dao động từ 40.000 đồng/kg - 50.000 đồng/kg nên ai cũng phấn khởi.
 • Trai phố núi trồng cây ra quả toàn là mắt, lãi 100 triệu đồng

  Trai phố núi trồng cây ra quả toàn là mắt, lãi 100 triệu đồng

  Nhờ trồng na - giống cây cho loại quả trăm mắt, anh Trương Văn Đức ở xóm 3 (tiểu khu 1, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập ổn định. Mỗi năm, anh Đức lời hơn 100 triệu nhờ bán loại quả trăm mắt này.
 • Làm giàu ở nông thôn: Tỷ phú trồng na ra trái "khổng lồ"

  Làm giàu ở nông thôn: Tỷ phú trồng na ra trái "khổng lồ"

  Sau hơn 20 năm, kiên trì nhẫn nại bám đất trồng na-trong đó có giống na Thái ra trái "khổng lồ" , ông Bùi Trung Thông ở thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã biến vùng đất khô cằn thành vườn na tươi tốt, sai trĩu quả. Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn khi mỗi năm vườn na mang lại cho gia đình ông cả tỷ đồng.
 • Sơn La: Tấp nập đi xem "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản 2018

  Sơn La: Tấp nập đi xem "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản 2018

  Na Mai Sơn, tỉnh Sơn La từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và biết đến là na sạch, ngon và chất lượng. Mặc dù thời tiết nóng nực Lễ công bố nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018 vẫn thu hút hàng nghìn người dân từ nhiều nơi về tham dự. Lễ công bố nhằm quảng bá thương hiệu Na Mai Sơn và tôn vinh những người trồng Na đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 • Cận cảnh những trái na khủng nặng trên 1kg có giá 150.000 đồng/quả

  Cận cảnh những trái na khủng nặng trên 1kg có giá 150.000 đồng/quả

  Những trái na Thái "khổng lồ" được trưng bày, giới thiệu ở các gian hàng trong Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản năm 2018, tại chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu hút sự hiếu kỳ của hàng nghìn người. Mặc dù giá cả của loại quả này dao động từ 90 - 130 nghìn đồng/kg nhưng nhiều người vẫn không thể cưỡng lại được mong muốn thưởng thức hương vị trái na khủng...
 • Na dai Mai Sơn quả to ngọt lịm, tư thương vào tận vườn thu mua

  Na dai Mai Sơn quả to ngọt lịm, tư thương vào tận vườn thu mua

  Những ngày này, bà con nông dân ở huyện Mai Sơn, Sơn La đang khẩn trương vào mùa thu hoạch na. Khác với những năm trước đây, năm nay na vừa được mùa, vừa được giá nên nhiều hộ trồng na có thu nhập hàng trăm triệu đồng.