Nấm đông cô
-
Loại nấm này đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe.
-
Nấm đông cô xào với thứ này có tác dụng làm đẹp, dưỡng da, mờ nám, giảm cân và giảm mỡ bụng.
-
Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá đây chính là một trong những yếu tố giúp người Nhật trường thọ.
-
Đây là loại thực phẩm được mệnh danh là "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, có đến 18 loại axit amin, tăng cường sức khỏe lại không gây tăng cân.
-
Nấm Shiitake Nhật Bản, hay còn được biết đến với cái tên nấm Đông Cô, là một loại nấm được trồng trên gỗ quý. Loại nấm này đặc biệt dễ sử dụng, tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều loại bệnh.
-
Dù phần trình bày không bắt mắt, món ăn màu nâu, sền sệt có tên "numa" đang giúp người dân Nhật Bản giảm cân trong lúc thỏa mãn cơn đói.
-
Với 1.000m2 nhà kính trồng nấm hầu thủ, anh Nguyễn Minh Thuận (36 tuổi, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã thu hoạch được từ 120-150kg nấm mỗi ngày, bán ra thị trường với giá gần 200 ngàn đồng/kg, mang lại thu nhập cao cho bản thân và gia đình.
-
Nấm hương Oita của Nhật Bản với hương thơm, vị miễn chê, đồng thời được trồng trên một loại gỗ quý với số lượng có hạn nên chúng đang được các bà nội trợ Việt săn lùng dù có giá đắt ngang nhân sâm, khoảng 8,6 triệu đồng/kg.