Nấm hồng chi
-
Những phôi trồng nấm hồng chi trong trang trại của ông Nguyễn Ngọc Hưng (xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được sản xuất theo quy trình khép kín, sau khoảng 6 tháng cấy meo nấm sẽ cho thu hoạch nấm bán với giá 1,8 triệu đồng/kg.
-
Ông Nguyễn Ngọc Hưng, một nông dân xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã liên kết với khoảng 40 hộ dân trong vùng trồng nấm hồng chi. Bình quân, sản lượng nấm hồng chi do ông Hưng trồng, thu mua đạt gần 7 tấn/năm, giá nấm hồng chi 1,8 triệu đồng/kg nhưng không đủ cung cấp cho thị trường.
-
Anh Vũ Văn Khánh, ấp Liên Hiệp 1, xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đầu tư 3 tỷ đồng để trồng các loại nấm đắt tiền. Anh Khánh bán nấm với giá dao động tùy theo nhu cầu như nấm xích chi 600.000 đồng/kg; hồng chi 800.000 đồng/kg; nấm Hàn Quốc 1.000.000 đồng/kg. Trừ các khoản chi phí, gia đình anh Khánh thu lãi gần 200 triệu đồng/vụ.