Nấm kim châm
-
Việt Nam hiện nhập nấm từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Úc... Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là nguồn cung cấp lớn nhất bởi giá cả cạnh tranh và thời gian bảo quản lâu hơn nhiều so với nấm nội địa.
-
“Sau gần 1 năm đưa vào xây dựng và hoạt động, nhà máy sản xuất và đóng gói nấm kim châm theo công nghệ Nhật Bản đã có công suất 1,5 tấn nấm/ngày. Theo công nghệ của Nhật, cây nấm làm ra sạch đến mức có thể ăn sống được và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu vào châu Âu”.
-
Nấm kim châm rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt nấm Trung Quốc.