Thời tiết bắt đầu nắng nóng, mặt hàng nước giải khát tăng mạnh, đặc biệt là các thức uống có nguồn gốc từ tự nhiên luôn trong tình trạng thiếu hàng cho khách.
Chị Hoa Lê, một người kinh doanh ở Hà Nội, cho biết mỗi ngày chị bán hàng trăm chai nước ép trái cây. Có những ngày đỉnh điểm chị bán hơn 200 chai.
Những chai nước ép này đều tự tay chị làm. Nguyên liệu là trái cây, rau củ… cũng do chị tự tay chọn lựa.
Chị làm đủ loại nước ép trái cây, một số loại như: cà rốt, dưa hấu, dứa, dứa và carot, cam và carot, cam tươi, bí đao, cần tây, cần tây và táo, rau má…
“Mới mở bán được 1 tuần, mình đã bán được hàng nghìn chai nước ép trái cây, rau củ này. Giá của mỗi chai dao động từ 30.000 - 40.000 đồng. Sản phẩm của mình nguyên chất, không đường và không pha nước nên khách rất yêu thích”, chị Hoa Lê chia sẻ.
Theo chị, khách thường đặt mua vào khoảng sáng và đầu giờ chiều. Vì vậy, sáng chị phải làm việc từ rất sớm.
Vì đơn hàng nhiều quá, chị đã phải thuê thêm 4-5 người phụ giúp để đáp ứng nhu cầu của khách.
Chị Bùi Thị Thùy Dung (Hải Phòng) cũng cho biết mỗi ngày khách đặt vài chục cốc. “Khách đặt nhiều mà chỉ có một mình, tôi phải “vắt chân lên cổ” để làm cho kịp trả khách vào giờ hẹn. Ngay từ sáng sớm, tôi đã phải đi chợ và gọt sẵn hoa quả trước”, chị cho hay.
Đa phần một khách đặt gần chục cốc/lần để tiện công vận chuyển.
Nước mía, nước dừa cũng là những mặt hàng bán chạy trong dịp gần đây.
Mỗi cốc nước mía hay nước dừa chỉ có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng. Người mua cũng dễ dàng tìm thấy mặt hàng này được bày bán trên các vỉa hè ở Hà Nội.
Sữa chua hoa quả tự làm cũng là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng trong dịp nắng nóng đầu mùa này. Theo chị Ái, một người làm sữa chua hoa quả, cho biết chị bán được hàng trăm hộp sữa chua trong vài ngày gần đây.
Chị cho biết sữa chua hoa quả có 4 vị: việt quất, chanh dây, kiwi, dâu tây. Tất cả đều có giá 5.000 đồng/hộp. Giá khá rẻ nên khách thường đặt mua hàng chục hộp về ăn dần.
Bên cạnh đó, chè tuyết yến nhựa đào được làm từ hạt chia, táo đỏ, nhựa đào, kỉ tử, long nhãn... đang trở thành “cơn sốt” trong thời gian gần đây.
Một người bán tại TP.HCM cho biết loại chè này được nhiều người tìm mua, mỗi ngày chị nhận được hàng vài chục đơn đặt hàng từ khách.
“Gần 1 tuần, tôi đã bán được gần 1000 chai chè tuyết yến. Chè này khá mới lạ với người dùng nên họ đặt nhiều. Mỗi chai có dung tích 300 ml, giá khoảng 50.000 đồng”, người bán này cho hay.
Theo chị, để làm chè trả đơn cho khách mỗi ngày chị phải nấu từ tối hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh. Khách có thể đến lấy lúc sáng sớm mà không cần đợi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.