Chủ đề nóng

Não của Kennedy bị đánh cắp để quảng bá sách?

Thứ ba, ngày 22/10/2013 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải tất cả các bằng chứng về vụ ám sát đều được trưng bày đầy đủ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Mỹ. Một thứ "quý giá nhất” đã bị đánh cắp - đó là não của cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy.
Bình luận 0

Tờ Bưu điện New York mới trích dẫn lời tác giả cuốn sách “Những ngày cuối cùng” về vụ ám sát cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy cho biết: em trai ông là Robert Kennedy đã đánh cắp phần não của anh trai từ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia.

James Swanson, tác giả cuốn sách “Những ngày cuối cùng” cho rằng: Không phải tất cả các bằng chứng về vụ ám sát đều được trưng bày đầy đủ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Mỹ. Một thứ "quý giá nhất” đã bị đánh cắp - đó là não của cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

Cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

Ông Swanson điều tra ra trong quá trình khám nghiệm tử thi cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy, khối não của ông ấy được đặt trong một cái thùng và được cất giữ tạm thời ở phòng hồ sơ nội các tuyệt mật. Trước khi được đặt vào một chiếc rương cùng với mẫu kiểm nghiệm y khoa trưng bày ở Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, nó được đặt trong một căn phòng được bảo vệ cẩn mật, chỉ có cựu ngoại trưởng Evelyn Lincoln – một người trung thành với ông ấy mới được phép “động vào”.

“Đến tháng 10.1996, người ta phát hiện ra rằng, não và nhiều đồ khám nghiệm tử thi khác đã bị mất. Cho đến nay vẫn chưa thể tìm được” - ông James Swanson nói trên tờ Bưu điện New York.

Khi đó, cựu tổng trưởng lý Ramsey Clark đã ra lệnh điều tra. Tuy không lấy lại được bộ não, nhưng quá trình truy tìm đã làm hé chứng cứ quan trọng cho thấy cựu tổng trưởng lý Robert Kennedy đã đánh cắp não anh trai quá cố của mình, với sự hỗ trợ của người phụ tá tên Angie Novello”.

Một số người cho rằng, vụ đánh cắp này để che giấu sự thật ông John F. Kennedy bị bắn từ đằng trước chứ không phải từ phía sau như kết luận trước đây.

Nhưng theo ông Swanson thì ông Robert Kennedy đã lấy cắp bộ não của anh trai mình không phải là để bịt đầu mối, mà là để giấu tình trạng ốm đau và một số biện pháp điều trị bệnh mà cố tổng thống này đã áp dụng.

Cuốn sách “Những ngày cuối cùng” sẽ được bán ra từ ngày 12.11 tới.

Cẩm Mai (theo Sina) (Cẩm Mai (theo Sina))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem