Chủ đề nóng

NATO tiếp tục chống lưng cho quân đội Ukraine

Thứ bảy, ngày 08/06/2019 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nước NATO dự định sẽ tiếp tục hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Ukraine nâng cao trình độ huấn luyện để đảm bảo khả năng răn đe ở mức độ "đầy đủ", tướng Tod Wolyers, Tư lệnh tối cao lực lượng đồng minh tại châu Âu cho biết hôm thứ Sáu.
Bình luận 0

Ông tham gia diễn đàn an ninh ở Bratislava. Người dẫn chương trình hỏi vị tướng này về việc,  liệu NATO có kế hoạch tăng viện trợ cho Ukraine hay không.

"Nếu phát biểu từ vị trí chỉ huy của các lực lượng Mỹ-Châu Âu, thì đã có sự tương tác về mặt huấn luyện trong việc tìm kiếm cơ hội giúp Lực lượng Vũ trang Ukraine cải thiện khả năng đảm bảo an ninh lãnh thổ. Tôi có thể nói rằng sự tương tác này vẫn tiếp tục, và theo ý kiến ​​của thì nó sẽ có thể tăng trong vài năm tới",   ông Walters nói.

Theo ông, tương tác giữa liên minh và các quốc gia thành viên với Kiev nhắm tới mục đích giúp các lực lượng Ukraine "có khả năng tốt hơn về kiềm chế" và "được bảo vệ đầy đủ". Và chúng tôi đang tập trung vào điều này”,  ông Walters nói.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem