Chủ đề nóng

Nga dự tính ngăn ngừa hiểm họa từ vũ trụ

Chủ nhật, ngày 17/02/2013 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một ngày sau khi thiên thạch trên vũ trụ rơi xuống miền trung nước Nga, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin đề xuất thiết lập hệ thống đề phòng hiểm họa từ vũ trụ.
Bình luận 0

Sau khi thiên thạch rơi xuống miền trung nước Nga làm hơn 1.200 người bị thương và ước tính thiệt hại vật chất đến 33 triệu USD, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin viết trên Twitter của mình rằng: “Loài người phải thiết lập hệ thống nhận ra và vô hiệu hóa những vật thể từ vũ trụ đe dọa Trái đất”.

Thiên thạch rực cháy rơi xuống Chelyabinsk, Nga hôm 15.2

Dự kiến trong ngày 18.2, ông Dmitry Rogozin sẽ trình lên Thủ tướng Dmitry Medvedev bản đề xuất phòng ngừa hiểm họa tương tự trong tương lai.

Nhà du hành vũ trụ Rusty Schweickart của tàu Apollo trước đây cũng kêu gọi các nhà khoa học theo dõi tiểu hành tinh ở gần Trái đất.

Vụ rơi thiên thạch chưa từng có trong lịch sử thời hiện đại, làm cho vấn đề phòng thủ vũ trụ trở thành chủ đề nóng và được ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự chính trị của Nga.

Theo Xinhua, RIA
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem