Chủ đề nóng

Nga phát hiện dấu hiệu Mỹ chuẩn bị chiến dịch quân sự vào Venezuela

Duy Anh Thứ năm, ngày 25/04/2019 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga nhận thấy các dấu hiệu cho thấy Mỹ đang chuẩn bị chiến dịch quân sự chống lại Venezuela, nhưng liệu kế hoạch có được thực hiện hay không thì thời gian sẽ trả lời, lãnh đạo cơ quan tình báo nước ngoài LB Nga, ông Sergei Naryshkin nói với các phóng viên.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo đối lập của Venezuela rất được sự ủng hộ của Mỹ.

"Có những dấu hiệu như vậy, nhưng liệu kế hoạch sẽ được thực hiện hay không, thời gian sẽ trả lời", - ông Naryshkin nói.

Tại Venezuela vào ngày 21.1 bắt đầu xảy ra các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại Tổng thống đương nhiệm Maduro, không lâu sau kể từ thời điểm ông tuyên thệ nhậm chức. Sau khi các cuộc bạo loạn bắt đầu, người phát ngôn của quốc hội đối lập, Juan Guaido, đã tuyên bố một cách bất hợp pháp về việc ông ta là người đứng đầu nhà nước lầm thời. Một số quốc gia phương Tây, dẫn đầu là Mỹ, đã tuyên bố công nhận ông Guaido là lãnh đạo đất nước. Đổi lại, Maduro gọi người đứng đầu quốc hội là con rối của Mỹ. Nga, Trung Quốc và một số quốc gia khác ủng hộ ông Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem