Chủ đề nóng

Nga phát hiện kho vũ khí bí mật lớn chưa từng thấy của IS

Duy Anh Thứ bảy, ngày 23/04/2016 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga vừa phát hiện và khai quật một trong những kho vũ khí lớn nhất của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) với hơn 12.000 thiết bị gây nổ.
Bình luận 0

Công binh Nga đã phát hiện và vô hiệu hoá hàng ngàn thiết bị nổ.

Hãng tin RT của Nga đưa tin, lực lượng Nga đã phát hiện ra kho vũ khí này khi dọn dẹp chất nổ, bom mìn tạy thành phố cổ Palmyra, nơi từng bị IS chiếm đóng. Kho vũ khí được ngụy trang tinh vi và chỉ được phát hiện khi sử dụng các thiết bị đặc biệt của các kỹ sư Nga.

IS đã dùng hệ thống hàng nghìn ngòi nổ điện và ngòi nổ tự chế điều khiển bằng sóng radio nối với 9 quả bom để phá huỷ kho vũ khí trong trường hợp bị phát hiện.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, kho vũ khí này chứa hơn 12.000 thiết bị nổ, bao gồm súng cối nòng cỡ lớn, mìn, đạn pháo, mìn chống tăng ….  

Ông Igor Konashenkov nhấn mạnh rằng đây là "một trong những kho đạn dược lớn nhất của IS mà bọn chúng sử dụng các thiết bị nổ và bom để tấn công các mục tiêu ở tỉnh Homs và các khu vực khác của Syria”.

Ông Igor cho biết, kho vũ khí này đã bị vô hiệu hóa và toàn bộ số thiết bị nổ đã được dọn dẹp, đưa đến nơi an toàn để phá hủy.

Hồi đầu tuần, các chiến sỹ công binh của Nga cũng đã dọn dẹp mạng lưới chất nổ bao quanh khu vực kiến trúc lịch sử ở Palmyra được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới. Tổng cộng có gần 3.000 thiết bị nổ và hơn 430 quả bom đã bị vô hiệu hóa nhờ bàn tay của 98 quân nhân Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem