Chủ đề nóng

Nga sẽ chi 7 tỷ USD cải tổ ngành cảnh sát

Thứ năm, ngày 09/09/2010 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin hôm nay cho biết, chính phủ sẽ chi khoảng 217 tỷ rúp (tương đương 7 tỷ USD) để tiến hành cải tổ lực lượng cảnh sát nước này, trong khoảng thời gian từ năm 2012-2013.
Bình luận 0

“Chính phủ sẽ trích 84,8 tỷ rúp (2,7 tỷ USD) trong năm 2012 và 132 tỷ rúp (4,3 triệu USD) nhằm phục vụ mục đích cải tổ ngành cảnh sát”, ông Alexie Kudrin thông báo.

Hồi tháng Sáu, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev từng tuyên bố, kế hoạch cải tổ ngành cảnh sát sẽ “đòi hỏi một nguồn phân bổ ngân sách lớn”.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nga Kudrin đã ước tính, kế hoạch này sẽ cần tới khoảng 200 tỷ rúp (6,5 tỷ USD) để thực hiện.

Chất lượng đội ngũ an ninh Nga đã và đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại, sau hàng loạt những vụ bê bối liên quan tới sỹ quan cảnh sát cấp cao, trong đó có vụ cựu cảnh sát trưởng Moscow nã đạn giết chết 2 người và khiến 7 người khác bị thương tại một siêu thị hồi tháng Tư năm ngoái.

Theo quy định mới, những người nghiện rượu, ma túy, hay có tiền sử phạm tội sẽ không được gia nhập lực lượng an ninh Nga.

Theo RIA
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem