Chủ đề nóng

Nga tập trận lớn ở Biển Đen và Địa Trung Hải

Chủ nhật, ngày 20/01/2013 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hải quân Nga đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn ở Biển Đen và Địa Trung Hải, Bộ Quốc phòng Nga ngày 19.1 thông báo.
Bình luận 0

Cuộc tập trận diễn ra dưới sự giám sát của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, có sự tham gia của tám chiến hạm lớn tới từ các hạm đội Biển Đen, Baltic và Biển Bắc.

Cuộc tập trận được tiến hành theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu trong lực lượng vũ trang Nga cho năm 2013. Tham gia tập trận có thủy quân lục chiến và lính nhảy dù từ Bắc Caucasus. Với quy mô lớn nhất trong 10 năm qua, cuộc tập trận lần này nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ chỉ huy quân sự và các lực lượng liên hạm đội nhằm hoàn thành các nhiệm vụ ở những vùng biển xa.

Tàu chiến Nga tập trận ở Địa Trung Hải.

Hãng tin Interfax dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngoài một tuần dương hạm mang tên lửa bảo vệ, một tàu chống tàu ngầm, một số tàu hỗ trợ, cuộc tập trận còn có sự tham gia của các máy bay tầm xa và Sở chỉ huy phòng không/không quân thứ tư.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 29.1. Thủy thủ Nga sẽ tiến hành hơn 60 nhiệm vụ đào tạo, bao gồm các bài tập bắn tên lửa và pháo binh.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem