Ngải đắng
-
Mầm rau ngải đắng cứ len lỏi, cứ vươn ra, bò vào tận gầm nhà sàn. Những mầm rau nhỏ bé ấy được bà, được mẹ hái về thái mỏng, xào với chút mỡ và dăm ba quả trứng gà. Thoạt đầu mới ăn canh rau ngải đắng sẽ phải nhăn mặt bởi vị đắng nhăng nhẳng, hăng hắc của nó, nhưng khi ăn xong vị ngòn ngọt, thơm thơm...
-
Thực vật có khả năng giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau để sinh tồn theo những “ngôn ngữ” đặc biệt mà con người không hề có như tiết hóa chất vào không khí, gửi tín hiệu qua côn trùng….
-
Đau họng có thể do nhiễm vi khuẩn, việc bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể đủ năng lượng để mau hồi phục là rất cần thiết. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp đẩy lùi chứng đau họng, theo ANI.