Ngăn ngừa ung thư
-
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, là loại quả quen thuộc trong bữa cơm của người Việt.
-
Chị Nguyễn Thanh Tuyền, Giám đốc Hợp tác xã Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Sóc Sơn (Hà Nội) nghiên cứu thành công 2 hợp chất Sexangularetin và Flavonoit Glycosit từ trà hoa vàng có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, đột quỵ...Nghiên cứu này được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền...
-
Lá sương sâm, nguyên liệu quen thuộc trong món thạch giải khát mùa hè, còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà ít ai biết đến. Dưới đây là những công dụng "thần kỳ" của loại lá này và cách sử dụng chúng để nâng cao sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết.
-
Quả la hán, còn được gọi là "quả trường thọ", đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hàng thế kỷ. Ngày nay, loại quả này ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ vào hương vị ngọt ngào tự nhiên và nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Trà xanh là thức uống “quốc dân” vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Không chỉ là một phần của văn hóa mà trà xanh còn là một "thần dược" tự nhiên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Mới đây, ông H.V.L. Hà Nội nhập viện cắt đi nửa xương hàm mặt vì ung thư vùng khoang miệng và hàm mặt mà thủ phạm chính là bao thuốc lá hằng ngày ông vẫn hút.
-
Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên như nấm trên khắp Trung Quốc bởi những công dụng không ngờ của gián, cũng như góp phần hạn chế rác thải.
-
Chằng cần những thứ cao sang, bạn chỉ cần dùng tỏi, rau xanh, các loại hạt giàu omega-3 cũng giúp cơ thể tránh mắc ung thư.
-
TS. Phạm Thanh Huyền cho biết, có nhiều loại dược liệu quý được quảng cáo chữa ung thư, nhưng thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào công bố về việc thảo dược có tác dụng chữa khỏi ung thư.
-
Không ít người mang trong mình khối u, bệnh ung thư và cả những em nhỏ bị ung thư cũng được gia đình chỉ cho ăn gạo lứt muối mè, không ăn thịt cá… với quan niệm như vậy khối u sẽ tự "chết" vì bị bỏ đói. Liệu đây có phải cách hay để chữa trị ung thư?