Chủ đề nóng

Ngao chết

 • Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, ngành chức năng nói gì?

  Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, ngành chức năng nói gì?

  Nhận được thông tin hàng chục ha nuôi ngao tại xã Quảng Nham, (huyện Quảng Xương) chết trắng, lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa, cùng phòng, ban đã xuống thực địa kiểm tra, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm...
 • Quảng Ninh: Hàng chục hộ dân khốn đốn vì ngao chết hàng loạt

  Quảng Ninh: Hàng chục hộ dân khốn đốn vì ngao chết hàng loạt

  Phó Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y Quảng Ninh, ông Thiều Văn Thành cho biết, hiện tượng ngao chết ở huyện Hải Hà chủ yếu là do người dân nuôi ngao với mật độ quá dày, không theo khuyến cáo.
 • "Sốc" vì ngao, hàu đang lớn nhanh bỗng há miệng, sủi bọt và chết

  "Sốc" vì ngao, hàu đang lớn nhanh bỗng há miệng, sủi bọt và chết

  Những ngày qua, nhiều hộ dân ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) rất lo lắng bởi chỉ trong thời gian ngắn, hàng chục ha nuôi thủy sản chuẩn bị đến thời kỳ thu hoạch bỗng chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.
 • "Ngã ngửa" với nguyên nhân nghêu chết hàng loạt ở Hà Tĩnh, Bến Tre

  "Ngã ngửa" với nguyên nhân nghêu chết hàng loạt ở Hà Tĩnh, Bến Tre

  Liên tục trong tháng 3 và 4, hiện tượng nghêu chết diễn ra ở nhiều địa phương, tập trung chủ yếu ở các vùng nuôi nghêu trong điểm của cả nước như Hà Tĩnh, Bến Tre. Trước thực trạng này, ngành chức năng của 2 tỉnh đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân và có những khuyến cáo với các hộ nuôi.
 • Vì sao nghêu Kiên Giang đồng loạt chết trắng?

  Vì sao nghêu Kiên Giang đồng loạt chết trắng?

  Hàng chục tấn nghêu thương phẩm của một hợp tác xã (HTX) nuôi nghêu ở Kiên Giang bị chết trắng nghi do nguồn nước bị ô nhiễm gây ra, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
 • Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức đổ chất thải ra biển

  Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức đổ chất thải ra biển

  Ngày 20.1, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với đại diện các hộ dân nuôi ngao xã Hải Lộc, Minh Lộc, Đa Lộc (huyện Hậu Lộc – Thanh Hóa) về tình hình ngao chết thời gian qua.
 • Người nuôi ngao... ngao ngán

  Người nuôi ngao... ngao ngán

  Hai tháng nay, khoảng 1.000 tấn ngao nuôi tại vựa ngao Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) không tiêu thụ được. Nguyên do ngao ế là ảnh hưởng của hiện tượng hải sản chết bất thường vừa qua khiến người tiêu dùng không dám ăn, thương lái không dám thu mua... Hệ quả là người nuôi ngao đang có nguy cơ vỡ nợ.
 • “Lội ruộng” ở vùng cá chết

  “Lội ruộng” ở vùng cá chết

  “Hơn 1 tháng qua số điện thoại đường dây nóng của các cán bộ Hội ND từ cấp xã đến cấp tỉnh ở Hà Tĩnh luôn trong trạng thái “nóng”. Ngay cả việc không bán được cá, bà con cũng gọi để được Hội tư vấn…” - ông Trần Đình Gia - Chủ tịch Hội ND tỉnh Hà Tĩnh cho biết.
 • Vụ ngao chết hàng loạt: Dân không được hưởng hỗ trợ dịch bệnh

  Vụ ngao chết hàng loạt: Dân không được hưởng hỗ trợ dịch bệnh

  "Do ngao chết hàng loạt ở nhiều xã của huyện Hải Hà không phải do vi khuẩn và Herpes virus gây ra nằm trong danh mục bệnh của Bộ Nông nghiệp quy định nên không thể công bố dịch và người dân không được hỗ trợ theo quy định" - ông Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh cho biết chiều 27.4.
 • Nghệ An: Ngao chết hàng loạt, nông dân trắng tay

  Nghệ An: Ngao chết hàng loạt, nông dân trắng tay

  Chỉ tính từ đầu tháng 3 đến nay, 41 hộ ngư dân ven biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã rất đau xót khi chứng kiến hơn 100ha ngao nuôi thương phẩm sắp đến ngày thu hoạch bị chết hàng loạt. Nhiều hộ nông dân bỗng vào cảnh trắng tay...