Chủ đề nóng

Ngày quốc tế nam giới hôm nay khác gì với ngày quốc tế đàn ông?

Phạm Huyền Thứ sáu, ngày 19/11/2021 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những năm gần đây ngày quốc tế nam giới (19/11) được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Vậy ngày quốc tế nam giới này khác gì với ngày quốc tế đàn ông khác trong năm và ý nghĩa như thế nào?
Bình luận 0

Ngày quốc tế nam giới 19/11 có ý nghĩa gì?

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập vào năm 1999 bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh. Ông từng là giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad Tobago. Jerome Teelucksingh đã chọn ngày 19/11 để tôn vinh sinh nhật của cha mình.

Ngày này không nhằm cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm nêu bật tầm quan trọng của sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự nam tính tích cực của nam giới.

Ngày quốc tế nam giới hôm nay khác gì với ngày quốc tế đàn ông? - Ảnh 1.

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức đều đặn hàng năm nhằm làm sáng tỏ những đóng góp của nam giới.

Ngày Quốc tế Nam giới 2021 được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 trên toàn thế giới. Đây là ngày được tổ chức đều đặn hàng năm nhằm làm sáng tỏ những đóng góp của nam giới trong việc mang lại giá trị tích cực cho thế giới, gia đình và cộng đồng của họ. Vào ngày này các cuộc thảo luận, chiến dịch, hội thảo công cộng... được tổ chức để nâng cao nhận thức về hạnh phúc của nam giới.

Bạn có thể kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới 2021 bằng cách dành thời gian nấu những bữa ăn ngon, tặng những món quà ý nghĩa… cho những người đàn ông trong đời như bố, anh trai, bạn trai, đồng nghiệp thân thiết của bạn

Tại Việt Nam, ngày kỷ niệm này còn khá mới mẻ với mọi người nhưng trên thực tế ngày đặc biệt cho nam giới này đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Nam Phi, Áo, Jamaica, Hoa Kỳ, Na Uy…

Lời chúc ngày quốc tế nam giới hay nhất

Lời chúc ngày quốc tế đàn ông dành cho chồng và người yêu

Chúc mừng ngày Quốc tế đàn ông, chúc một nửa thế giới này luôn thành đạt và có được hạnh phúc viên mãn. Ngày mới thành công mới, luôn mỉm cười chào đón hạnh phúc.

Ngày 19/11 lại về, là một ngày đặc biệt nhất tôn vinh đấng mày râu các ông. Tôi chúc ông thật hạnh phúc và vui vẻ trong ngày đặc biệt này nhé. Chiều nay muốn nhậu cùng tôi không? Tôi bao nè!

Em không hay nói ra những suy nghĩ của mình thế nhưng anh có biết không, anh chính là niềm tự hào to lớn của em đấy ông xã à. Cảm ơn anh vì tất cả! Chúc anh một ngày Quốc tế Nam giới 19/11 thật nhiều niềm vui nha.

Hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11. Em không biết nói gì hơn, chỉ mong sao anh luôn luôn khỏe mạnh để làm chỗ dựa thật vững chắc cho mẹ con em. Anh cứ yên tâm công tác, mọi việc trong gia đình đã có em lo lắng thay anh rồi.

Ông xã yêu quý! Chúc mừng anh nhân ngày 19/11. Cảm ơn anh vì tất cả những gì anh đã làm cho em nhé! Yêu anh thật nhiều.

Chúc mừng tình yêu của em nhân Ngày Quốc tế Đàn ông. Anh chính là người đàn ông tuyệt vời, người đàn ông mà em muốn có nhất trong cuộc sống này. Yêu anh rất nhiều.

Chồng yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải "ngoan" và yêu vợ vô điều kiện nhé!

Nếu 1 ngày có 24 giờ, em sẽ dành 24 giờ và mãi mãi để yêu và nhớ anh. Chúc anh Ngày Quốc tế Đàn ông hạnh phúc và vui vẻ.

Ngày quốc tế nam giới hôm nay khác gì với ngày quốc tế đàn ông? - Ảnh 2.

Những lời chúc ý nghĩa nhân ngày quốc tế nam giới sẽ là món quà đặc biệt dành cho người thân yêu.

Lời chúc ngày quốc tế đàn ông dành cho bố

Hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông, con chỉ biết gửi tới bố lời chúc mừng chân thành nhất. Con luôn mong bố khỏe mạnh, sống lâu và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con và mẹ. Con yêu bố rất nhiều!

Con xin gửi đến bố lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn bố đã luôn âm thầm hi sinh và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúc bố có một ngày kỉ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. Happy International Men's Day!

Chúc bố yêu của con có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ, hạnh phúc. Con luôn tự hào vì được làm con của bố. Con yêu bố rất nhiều!

Con xin gửi đến bố lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn bố vì đã luôn âm thầm hi sinh và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúc bố có một ngày kỉ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. Happy International Men's Day!

Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con làm con của bố. Chúc mừng bố yêu của con nhân ngày đặc biệt của phái mạnh!

Chúc mừng "ngân hàng" của con nhân Ngày Quốc tế Đàn ông ạ. Chúc bố mãi đẹp trai, vui vẻ và mạnh khỏe và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con ạ! Yêu "ngân hàng" của con nhiều lắm!

Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà!

Lời chúc ngày quốc tế đàn ông dành cho bạn bè

Chúc người bạn tốt bụng của tớ có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ, hạnh phúc nhé. Chúc cho mọi dự định trong tương lai của bạn sẽ thành công!

Có ngày tôn vinh mày rồi đấy nhé, đừng có ganh tỵ với tao nữa nhé. Chúc mày luôn vui vẻ và hạnh phúc. Happy International Men's Day! 

Chúc mừng thằng bạn nhân Ngày Quốc tế Nam giới nha. Chúc mày luôn vui, khỏe và yêu đời, cố gắng học tốt để đậu vào trường mày mong muốn nhé. Cảm ơn mày vì đã luôn là bạn tốt của tao.

Happy International Men's Day! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, tớ chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong mọi lĩnh vực.

Lời chúc ngày quốc tế đàn ông dành cho em trai

Này em trai! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, đẹp trai và học giỏi nhé! Hãy luôn là đứa em biết nghe lời chị nữa nhớ chưa. Hihi…

Em trai yêu quý của tôi ơi! Chúc em có một ngày thật vui và ý nghĩa nhé. Happy International Men's Day!

Em trai của chị, chúc em có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ và ấm áp nhé. Hãy luôn là một người đàn ông tốt, biết quan tâm và yêu thương cha mẹ, người thân em nhé.

Hôm nay là ngày tôn vinh nam giới đấy em giai. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học hành giỏi giang nha.

Happy International Men's Day! Chúc thằng em đẹp trai của tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc trong Ngày Quốc tế Nam giới nhé. Đừng có bắt nạt chị nữa đấy nhé, nhớ chưa!

Ngày đàn ông Việt Nam là ngày nào?

Ngày đàn ông Việt Nam 6/4

Hiện nay, nước ta không có Ngày đàn ông Việt Nam mà chỉ hưởng ứng chung ngày Quốc tế Nam giới 19/11. Tuy nhiên những năm gần đây có một ít bộ phận giới trẻ đã chọn ngày 6/4 để làm ngày kỷ niệm nam giới Việt Nam.

Mặc dù không phải ngày lễ chính thức và được công nhận nhưng cũng được các nam nhân hết sức quan tâm và đón nhận. Trong ngày này, các bạn trẻ Việt Nam, thường là các bạn gái, sẽ tổ chức các buổi liên hoan, vui chơi, tặng quà và chúc mừng các bạn nam khác.

Ngày đàn ông Việt Nam 9/9

Trong các ngày đặc biệt của cánh mày râu thì ngày 9/9 cũng được nhắc đến thường xuyên.

Ngày 9/9 Dương lịch cũng giống như những ngày bình thường khác, tuy nhiên, nhiều người lại có một cách lý giải vui về ngày 9/9, khiến ngày này trở thành ngày đặc biệt.

Cụ thể, người ta đã lý giải, ngày của mẹ là ngày 8/3 và ngày của con là ngày 1/6. Chúng ta đem cộng ngày của mẹ với của con (8/3 + 1/6) thì sẽ ra ngày 9/9. Vì điều đặc biệt này nên nhiều người đã xem ngày 9/9 là ngày đàn ông Việt Nam.

Trên đây là những điều thú vị về ngày đàn ông Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Nhân dịp ngày này hãy dành những lời chúc hay và ý nghĩa cho bố, người yêu và bạn bè đồng nghiệp là nam giới của mình nhé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem