• Gác kèo ong (ăn ong) là nghề đặc trưng của người dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau) và giúp cư dân nơi đây sống được với rừng. Khi giá trị cây keo lai tăng mạnh, nhiều hộ dân đổ xô trồng nên không gian hành nghề gác kèo ong có phần bị hạn chế. Nhưng vẫn còn đó những người quyết tâm giữ cây tràm, giữ lại “vị ngọt” chính gốc của đất rừng U Minh Hạ thông qua nghề “ăn ong” độc đáo.
  • Với diện tích rừng bạt ngàn mà phần lớn là rừng tràm, rừng U Minh Hạ từ lâu nổi tiếng là nơi có mật ong rừng dồi dào. Vào mùa khô, người dân địa phương thường vào rừng săn bắt ong rừng và thu được nguồn lợi không nhỏ từ sản vật này.