Chủ đề nóng

Nghi can âm mưu ám sát Putin khai những gì?

Thứ hai, ngày 27/02/2012 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mật vụ Nga đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng tình nghi liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Putin. “Những kẻ này đã khai gì với cảnh sát?” là câu hỏi đang được dư luận quan tâm.
Bình luận 0

Hai nghi can được xác định danh tính là Ilya Pyanzin và Adam Osmayev. Họ bi bắt hồi đầu tháng Một vừa qua, sau khi may mắn sống sót trong một vụ nổ tại căn hộ thuê ở thành phố cảng Odessa, Ukraine.

Ông Vladimir Putin. Ảnh: RIA

Cảnh sát phát hiện, hai đối tượng này đã sản xuất thuốc nổ tự chế ngay trong căn hộ.

Kênh truyền hình nhà nước Nga đưa tin, sau nhiều tuần thẩm vấn, Ilya Pyanzin và Adam Osmayev thú nhận, họ nhận lệnh ám sát Thủ tướng Putin ngay sau cuộc bầu cử hôm 4.3 tới. Người ra chỉ thị là Doku Umarov – thủ lĩnh nhóm nổi dậy ở Chechnya.

Chúng xuất phát từ Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất, quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, rồi đến Ukraine với “những chỉ dẫn cụ thể từ những đại diện của Doku Umarov”.

“Họ (các đại diện của Doku Umarov) nói với chúng tôi rằng, trước hết phải tới Odessa và học cách chế tạo bom. Sau đó, chúng tôi sẽ tới Moscow để thực hiện các vụ tấn công nhằm các mục tiêu thương mại, sau đó sẽ ám sát ông Putin”, Ilya Pyanzin tiết lộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem