Chủ đề nóng

nghịch lý

 • Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới

  Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới

  ​Sau album “Sóng hấp dẫn” và trước dự án live concert vào cuối năm 2019, MV “Nghịch lý” được trình làng là một sự lựa chọn đúng đắn để Hoàng Quyên chứng tỏ rằng mình đã sẵn sàng cho chặng đường phía trước.
 • Stephen Hawking: Cách tạo một cỗ máy du hành vượt thời gian

  Stephen Hawking: Cách tạo một cỗ máy du hành vượt thời gian

  Du hành vượt thời gian là một đề tài thú vị được lấy làm chủ đề cho nhiều bộ phim khoa học giả tưởng, bên cạnh đó nó cũng làm tốn không ít chất xám của nhiều người khao khát tạo ra một cỗ máy có khả năng đưa con người trở về quá khứ cũng như đi đến tương lai.
 • Đưa giáo viên phổ thông xuống dạy mầm non: Lo ngại áp lực cao

  Đưa giáo viên phổ thông xuống dạy mầm non: Lo ngại áp lực cao

  Cấp trung học cơ sở (THCS) đang thừa một số lượng lớn giáo viên trong khi bậc mầm non lại thiếu giáo viên trầm trọng. Tuy nhiên, giải pháp “chuyển chỗ thừa đắp vào chỗ thiếu” đang khiến nhiều người lo ngại về chất lượng giáo dục.
 • 10 thành tựu lớn trong lĩnh vực Vật lý năm 2016

  10 thành tựu lớn trong lĩnh vực Vật lý năm 2016

  Phát hiện sóng hấp dẫn và nghịch lý chú mèo Schrödinger góp mặt trong danh sách 10 thành tựu nổi bật của ngành Vật lý năm 2016 do tạp chí Physics World bầu chọn.
 • Nghịch lý nơi “khát" trường, chỗ tiền tỷ bỏ hoang

  Nghịch lý nơi “khát" trường, chỗ tiền tỷ bỏ hoang

  Ở Quảng Trị, nhiều trường học trong tình trạng tạm bợ, nhưng có nơi trường lớp được xây dựng khang trang, đầu tư tiền tỷ nhưng lại bỏ hoang. Điều này khiến nhiều người không khỏi xót lòng.
 • Nghịch lý: Bảo hiểm y tế cao hơn học phí

  Nghịch lý: Bảo hiểm y tế cao hơn học phí

  Khai giảng năm học mới, phụ huynh học sinh lại trĩu nặng nỗi lo các khoản phí. Đặc biệt, năm nay phí bảo hiểm y tế bỗng dưng tăng vọt gấp 1,5 lần khiến những người dân nghèo, nhà nhiều con phải còng lưng gánh phí.
 • Nghịch lý đời sống nông thôn: Làm nhiều hơn, thu nhập ít hơn

  Nghịch lý đời sống nông thôn: Làm nhiều hơn, thu nhập ít hơn

  "Người Việt Nam đang giàu hơn, nhưng thu nhập của nông dân đang ngày càng giảm đi, đồng nghĩa với việc họ phải nai lưng ra làm việc và tham gia nhiều công việc khác nhau để vượt qua khó khăn, duy trì cuộc sống".
 • Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Thời điểm này năm 2014, khi giá xăng gần 25.000 đồng/lít, tôi đi xe khách từ Bến xe Giáp Bát đến Giao Thủy, Nam Định chỉ 70.000 đồng/vé. Ngày 28.1.2015 tôi cũng đi xe khách từ Giáp Bát về Giao Thủy (xe Hà Nội – Quất Lâm, biển số 18B-007.92) thì giá vé là 75.000 đồng/người, trong khi đó giá xăng lại giảm xuống chỉ còn hơn 15.000 đồng/lít. Rõ ràng đây là một nghịch lý. 
 • 12,4 tỷ USD nhập khẩu máy móc, vật tư nông nghiệp: Trớ trêu và yếu kém!

  12,4 tỷ USD nhập khẩu máy móc, vật tư nông nghiệp: Trớ trêu và yếu kém!

  Xung quanh việc mỗi năm Việt Nam phải chi 12,4 tỷ USD để nhập khẩu vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất, ông Nguyễn Trí Ngọc - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ nông lâm nghiệp Thành Tây, Tổng Thư ký Tổng hội NNPTNT Việt Nam cho biết đây là một điều trớ trêu, bộc lộ sự yếu kém của cả chuỗi giá trị sản phẩm nông sản. 
 • Xăng dầu giảm giá nhỏ giọt, hàng hóa tăng giá vèo vèo

  Xăng dầu giảm giá nhỏ giọt, hàng hóa tăng giá vèo vèo

  Việc xăng dầu giảm giá với mức giảm không đáng kể đến nay cũng chưa có tác động nhiều đến thị trường. Trong khi đó, các mặt hàng thiết yếu vẫn tăng giá theo thời tiết và tâm lý tiêu dùng.