Chủ đề nóng

Nghiêm Xuân Thành Vietcombank

 • Chủ tịch Vietcombank, VietinBank trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

  Chủ tịch Vietcombank, VietinBank trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

  Hai ứng cử viên đến từ khối ngân hàng thương mại (NHTM) là ông Nghiêm Xuân Thành và Lê Đức Thọ đã chính thức trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với tỷ lệ phiếu bầu cao.
 • CEO VietcomBank tiết lộ mục tiêu lợi nhuận năm 2021

  CEO VietcomBank tiết lộ mục tiêu lợi nhuận năm 2021

  Mặc dù VietcomBank đã 5 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay trong năm 2020, khiến lợi nhuận giảm khoảng 3.700 tỷ, nhưng lợi nhuận trước thuế hợp nhất vẫn đạt xấp xỉ 23.068 tỷ đồng. Năm 2021, VietcomBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 25.200 tỷ đồng.
 • Cán đích 1 tỷ USD lợi nhuận, Vietcombank tiến quân sang Úc

  Cán đích 1 tỷ USD lợi nhuận, Vietcombank tiến quân sang Úc

  Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức cán mốc lợi nhuận tỷ đô, bằng 3,5 lần năm 2015 – năm đầu tiên cơ cấu lại Vietcombank. Trong năm 2020, Vietcombank đặt mục tiêu hơn 26.600 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và tiếp tục “xuất ngoại” vào thị trường Úc.
 • Vietcombank chia sẻ 260 tỷ đồng để giảm 0,5% lãi suất cho vay cuối năm

  Vietcombank chia sẻ 260 tỷ đồng để giảm 0,5% lãi suất cho vay cuối năm

  Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Vietcombank cho biết ngân hàng chia sẻ khoảng 260 tỷ đồng lợi nhuận để giảm 0,5% lãi suất các khoản vay hai tháng cuối năm. Theo đánh giá của giới chuyên gia, với việc tiên phong cắt giảm lãi suất cho vay của Vietcombank, mặt bằng lãi suất tiền vay sẽ có mức điều chỉnh giảm nhẹ trong ngắn hạn.
 • Tỷ phú Richard Li nói về vụ hợp tác hàng trăm triệu USD với Vietcombank

  Tỷ phú Richard Li nói về vụ hợp tác hàng trăm triệu USD với Vietcombank

  Tỷ phú Richard Li, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Pacific Century khẳng định, việc hợp tác với Vietcombank nằm trong chiến lược trở thành công ty có kênh phân phối bảo hiểm hàng đầu châu Á của Tập đoàn Bảo hiểm FWD. Vị tỷ phú này cũng kỳ vọng, trong thời gian tới sẽ cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm có giá trị gia tăng cao cho người dân Việt Nam
 • Vietcombank khai trương văn phòng đại diện tại Mỹ

  Vietcombank khai trương văn phòng đại diện tại Mỹ

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức khai trương hoạt động Văn phòng đại diện tại Mỹ. Đây là Văn phòng đại diện của một ngân hàng thương mại VN chính thức hiện diện tại thị trường Mỹ.
 • Chủ tịch Quốc hội muốn Vietcombank là địa chỉ tin cậy cho người dân gửi tiền

  Chủ tịch Quốc hội muốn Vietcombank là địa chỉ tin cậy cho người dân gửi tiền

  Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi tại Vietcombank, Chủ tịch Quốc Hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả Vietcombank đạt được trong năm 2018 như lợi nhuận kỷ lục, nợ xấu chỉ còn 0,97%... Với kết quả này, Chủ tịch QH kỳ vọng, năm 2019 và những năm tiếp theo Vietcombank luôn là địa chỉ rất tin cậy để nhân dân gửi tiền và doanh nghiệp vay vốn.
 • Sốc với thưởng tết hơn 270 triệu đồng của Vietcombank

  Sốc với thưởng tết hơn 270 triệu đồng của Vietcombank

  Thông tin về việc Vietcombank thưởng tết 2019 cho cán bộ công nhân viên cao nhất là 8 tháng thương khiến không ít người giật mình. Với thu nhập bình quân trên 34 triệu đồng/người, nếu hiểu theo nghĩa thông thường, thưởng tết bình quân tại Vietcombank mà cán bộ công nhân viên nhận được khoảng 272 triệu đồng. Thực tế không phải như vậy.
 • Vietcombank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 18 nghìn tỷ đồng, nợ xấu dưới 1%

  Vietcombank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 18 nghìn tỷ đồng, nợ xấu dưới 1%

  Năm 2018 ghi nhận một bướt tiến dài của Vietcombank trong hoạt động kinh doanh khi trở thành ngân hàng đầu tiên áp dụng thành công Basel II và đạt lợi nhuận trước thuế 18.016 tỷ đồng, cao nhất trong hệ thống ngân hàng.
 • Ngân hàng muốn bán 20 nghìn tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường

  Ngân hàng muốn bán 20 nghìn tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường

  Ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch HĐTV VAMC cho biết khối lượng nợ xấu hiện nay của ngành ngân hàng (tính cả nội và ngoại bảng) vào khoảng 8%, do đó nhu cầu bán nợ theo cơ chế thị trường là có thật đối với các TCTD. Hiện nay, các nhu cầu bán nợ theo thị trường ước khoảng 20 nghìn tỷ.