-
Cơ quan chức năng đã thu hồi và tiêu hủy gần 5.000 lít rượu không rõ nguồn gốc ở 8 xã biên giới thuộc huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) - nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 8 người thiệt mạng.
-
Vợ Phu Vần Lèng cho biết, khi tổ chức đám ma cho chồng, gia đình bà đã ra quán tạp hóa mua một can 30 lít rượu về mời khách. Sau khi uống loại rượu này thì 4 người con của bà cũng như rất đông người đến ăn cỗ có biểu hiện bất thường.
-
GS,TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận định, tất cả các bệnh nhân đều có dấu hiệu ngộ độc methanol và có phác đồ điều trị đúng ngay tại Lai Châu.
-
Đến hết ngày 16/2, số người nghi ngộ độc tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu lên đến 49 người.
-
Thông tin về kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu được lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bản Tả Chải (Phong Thổ, Lai Châu) bước đầu xác định, nguyên nhân gây tử vong có thể do sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.
-
Lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu cho biết, sau khi hội chẩn, xác định nguyên nhân ban đầu các nạn nhân tử vong và đang phải cấp cứu nghi do ngộ độc Methanol.
-
Hiện số nạn nhân vụ ngộ độc tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu lên đến 38 người.
-
Ngày 14.2, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết theo như tin tức ban đầu, 7 người chết sau khi ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở Lai Châu nghi ngờ là do ngộ độc rượu.