Bác sỹ Nguyễn Xuân Hiệu, phụ trách tiếp nhận bệnh nhân tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện quận 12 cho biết, các công nhân nhập viện vào lúc 8 giờ 30. Trong đó có hai trường hợp bị nặng, huyết áp tăng cao cần được được theo dõi. Hiện tại, một số trường hợp nhẹ sau khi được điều trị đã xuất viện.
Chị Trần Thị Trắng, công nhân tại Công ty Terratex Vietnam đã khỏe hơn sau khi điều trị, cho biết, khoảng 6 giờ chiều 5.3, chị và các công nhân khác được ăn hủ tiếu giò lợn và rau giá sống do bếp ăn tại công ty nấu. Hơn 30 phút sau, chị thấy có triệu chứng đau bụng và nhức đầu. Đến sáng 6.3, chị Trắng đến Công ty để tiếp tục làm việc, tuy nhiên các triệu chứng trên càng nặng hơn, khiến chị ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Một số công nhân khác cũng cho biết thêm, trước đó, trưa 5.3, công nhân công ty đã ăn trứng hấp, ức gà chiên nước mắm, canh giá nấu cà chua và cũng có một số trường hợp bị đau bụng, nhức đầu nhẹ.
Tại bệnh viện còn có gần 20 công nhân mang thai có triệu chứng đau bụng, nhức đầu đang được điều trị và theo dõi.
Trung tâm y tế dự phòng quận 12 đã đến bệnh viện lấy mẫu máu và xét nghiệm vi sinh để tìm hiểu nguyên nhân vụ ngô độc này.
Theo Vietnam+
Vui lòng nhập nội dung bình luận.