Ngo doc tiec cuoi
-
Sau khi dùng bữa tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện độc tố trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, cua để làm tiết canh, rau sống, đá viên.
-
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn có trong đám cưới tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn khiến 326 người nhập viện là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản gây ra.
-
Qua kiểm tra, hai cơ sở tổ chức tiệc cưới nghi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Buôn Đôn và Krông Búk (Đắk Lắk) đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm.
-
Sở Y tế Đắk Lắk vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế cùng các cơ quan liên quan về hai vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào ngày 13/7. Sở này cũng yêu cầu Chi cục VSATTP thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm này.
-
Hiện tại, hơn 200 người nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Toàn bộ số người này trước đó dự chung một tiệc cưới.
-
Chủ hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Hoàng Vy (Lâm Đồng) bị xử phạt 80 triệu đồng sau vụ ngộ độc thực phẩm khiến 130 người đi cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới.