Chủ đề nóng

ngọc trời

 • Ảnh: Mùa "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu

  Ảnh: Mùa "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu

  Thời điểm này, người nông dân ở thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa mới. Theo người dân cho biết, năm nay được mùa lúa nên ai cũng vui mừng và phấn khởi. Người dân nơi đây hay nói ví von đó là "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu.
 • Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Khoảng tháng 11, khi mùa mưa Tây Nguyên cơ bản đã dứt cũng là lúc người dân xã Ia Kreng (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) hoàn tất việc thu hoạch lúa nếp đỏ và lúa nếp đen. Đây là giống lúa truyền thống của người Jrai, hiện đã mất dần tại nhiều buôn làng.
 • Thứ hạt đỏ đẹp mê hoặc ví như ngọc trời trên đỉnh Ngọc Linh

  Thứ hạt đỏ đẹp mê hoặc ví như ngọc trời trên đỉnh Ngọc Linh

  Tại Quảng Nam, sâm sinh trưởng và phát triển tốt nhất tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. Mùa sâm ra hoa thường từ tháng Tư đến tháng Bảy và mùa kết trái vào khoảng tháng Chín đến tháng Mười. Sau hai tháng quả bắt đầu chuyển từ màu xanh đến xanh thẫm, vàng lục, khi chín ngả màu đỏ cam với một chấm đen không đều ở đỉnh quả. Quả sâm chín nhìn tựa viên ngọc lấp lánh sắc màu. Mỗi quả chứa một hạt, một số quả chứa 2 hạt và số quả trên cây bình quân khoảng 10 đến 30 quả.
 • Điện Biên: Được mùa "ngọc Trời" trên cánh đồng Mường Thanh

  Điện Biên: Được mùa "ngọc Trời" trên cánh đồng Mường Thanh

  Trên cánh đồng Mường Thanh, tỉnh Điện Biên, những ngày giữa tháng 10, nông dân đang tất bật ra đồng thu hoạch lúa vụ Hè thu. Bà con phấn khởi, khuôn mặt luôn nở nụ cười tươi rói vì được mùa lúa bội thu, năng suất ước đạt 64,2 tạ/ha, vụ cao nhất trong những năm gần đây.