Chủ đề nóng

Ngư dân bị bắn chết trên biển, làng xóm bàng hoàng

Công Xuân Thứ hai, ngày 30/11/2015 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin về việc ngư dân bị bắn chết khi đang khai thác tại vùng biển Trường Sa đã làm người dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và nhiều biển của tỉnh Quảng Ngãi không khỏi bàng hoàng. Bởi lẽ chuyện ngư dân bị trấn cướp, phá phương tiện... đã xảy ra nhiều, thế nhưng đây là trường hợp đầu tiên ngư dân bị bắn chết.
Bình luận 0

Chiều 30.11, trong căn nhà của ngư dân bị nạn Trương Đình Bảy (SN 1970) ở thôn An Hải, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, khá đông người dân xung quanh, bạn bè... đã đến chia sẻ, động viên gia đình ngư dân này.

Vợ ngư dân Bảy bất động trên giường kể từ khi nhận được tin chồng bị bắn chết

Cựu lão ngư Nguyễn Văn Kin (64 tuổi) ở cùng xã với ngư dân Bảy cho biết: Việc tàu thuyền của ngư dân Bình Châu, hay huyện Lý Sơn ra đánh bắt tại vùng biển Trường Sa, đặc biệt là Hoàng Sa bị trấn cướp, đập phá, tịch thu; bắt nhốt, thậm chí đánh đập dẫn đến thương tích thì tính đến con số hàng trăm. Thế nhưng đây là là đầu tiên tôi nghe ngư dân bị bắn chết".

Chị Bùi Thị Viên, người cùng thôn rưng rưng kể: "Kể từ khi nhận được tin chồng bị bắn chết đến giờ, chị Mai Thị Long (SN 1972) thân thờ như cái xác. Chị nằm bất động trên giường nên phải nhờ nhân viên y tế của xã liên tục thăm khám chăm sóc".

Vợ chồng ngư dân Trương Đình Bảy có 3 người con, 2 trai và 1 gái. Người con trai đầu là anh Trương Đình Huynh (SN 1992) đã có gia đình và đang làm nghề sửa điện, ống nước. "Công việc không ổn định nên thu nhập bấp bênh, lại phải lo cho vợ và con nhỏ... Vậy mà giờ ba đã đi xa, tôi không biết làm gì để giúp mẹ đây", anh Huynh nói trong nước mắt.

Người con trai kế của ông Bảy là Trương Đình Đệ (SN 1994), đi cùng với ngư dân Bảy trong chuyến ra khơi vừa rồi. Còn con gái út là Trương Thị Huệ (SN 1998), hiện đang học lớp 12.

Người thân của ngư dân Bảy lặng người trước hung tin.

Theo trình báo của gia đình ngư dân Trương Đình Bảy, chiếc tàu cá số hiệu Q.Ng 95861 Ts xuất bến ra Trường Sa để hành nghề vào ngày 21.11. Cùng đi có tất cả 14 thuyền viên, trong đó có ngư dân Bảy và anh Đệ, con trai ông.

Vào tối 26.11, ngư dân Bảy và thuyền trưởng Cu ở lại tàu để lo việc hậu cần: nấu ăn, lượm cá... 12 thuyền viên khác chia nhau xuống thuyền máy để hành nghề lặn bắt hải sản như mọi khi.

Không lâu sau đó, bất ngờ một chiếc tàu lạ nước ngoài chạy đến, áp sát, rồi một nhóm người nước ngoài mang súng nhảy sang tàu cá khống chế, bắn chết ngư dân Bảy và bỏ đi. Thuyền trưởng Cu may mắn thoát nạn. Đến ngày hôm sau thì người thân gia đình nạn nhân Bảy nhận được hung tin trên và trình báo với chính quyền địa phương.

Đại diện một số cơ quan chức năng cho biết hiện chỉ mới nhận được thông tin trình báo từ người nhà nạn nhân. Trong khi đó, số ngư dân đi cùng vẫn chưa về đến nơi. Vì vậy chưa thể xác định cụ thể vị trí xảy ra vụ việc cũng như nguyên nhân khiến ngư dân Trương Đình Bảy bị bắn chết...

Được biết vào sáng nay (30.11), Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Bình Châu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ngư dân Bảy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem