Ngư dân
-
Lúc 11h35 ngày 24/2, trực thăng EC 225 số hiệu VN 8616 đã hạ cánh xuống sân đỗ tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM, đưa bệnh nhân bệnh nặng từ huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa về đất liền điều trị.
-
Những ngày qua, hàng trăm tàu cá của ngư dân trên địa bàn phường Vĩnh Trường,TP.Nha Trang (Khánh Hòa) không thể vươn khơi bám biển do giá xăng dầu liên tục tăng.
-
Những ngày này, dọc bờ ven biển Quảng Nam đông nghịt người dân đổ nhau ra biển để hái lộc biển đầu năm. Người dân vừa đi thụt lùi vừa cào ốc gạo (còn gọi là ốc ruốc), nhiều lúc trúng mánh, mỗi người có thể thu nhập đến cả triệu đồng/ngày.
-
Kinh nghiệm 40 năm đi biển đã giúp ngư dân Lê Xuân Tiến, SN 1958, trú tại thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) trở thành thợ “săn” cá vàng dương duy nhất của vùng. Bí quyết săn loài cá đặc sản của đại dương giúp ông thu về hơn 2 tỷ đồng....
-
Cá "vặt" là những loại cá nhỏ được các ngư dân tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đánh bắt ở vùng biển nông. Có rất nhiều loại cá được làm thành một "mớ" để bán cho người dân. Những loại cá này khi đem về nấu canh, kho nghệ là một trong món ngon khó cưỡng tại vùng biển Cửa Lò.
-
Những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, dù thời tiết không thuận lợi, nhưng ngư dân ven biển huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã “xông” hái lộc biển đầu năm. Hải sản tuy chưa nhiều, nhưng toàn cá tôm tươi rói...
-
Những chuyến tàu về từ biển khơi mang theo đầy tôm, cá tấp nập cập cảng. Sau một năm thiên tai, dịch bệnh, những chuyến biển cuối năm gặp thời tiết thuận lợi, hải sản được mùa nên bà con ngư dân ai cũng phấn khởi.
-
Ngư dân vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang nhộn nhịp bước vào mùa khai thác ruốc, cá khoai, được ngư dân nơi đây gọi là lộc biển. Đầu mùa, ruốc và cá khoai được giá, nên ngư dân rất phấn khởi.
-
Trong chuyến biển đầu năm 2022, nhiều tàu thuyền của ngư dân đầy ắp tôm, cá. Cá đầy khoang hứa hẹn một năm bội thu.
-
Ở vùng quê Hải Dương có loài cua đặc sản càng có lông, người dân gọi là con cà ra. Cà ra sống ở nước ngọt, xuất hiện nhiều vào mùa lạnh. Khi chế biến chín, cà ra rất ngon, ngọt và và bổ dưỡng. Ngư dân đi săn loài cua này có thể đút túi tiền triệu mỗi ngày.