Người Mường Hòa Bình
-
Chỉ với một miếng da trâu khô, một con cá tươi cùng các nguyên liệu tự nhiên của núi rừng mà người Mường ở Hòa Bình đã tạo nên cách chế biến độc đáo, mang hương vị của núi rừng, bản sắc riêng vừa ngọt, vừa thơm, bùi và một chút vị đắng.
-
Với nhiều người, nòng nọc không phải là món ăn ngon lành, thậm chí còn được liệt vào hàng "kinh dị", nhưng với người Mường ở Thanh Hóa cũng như một số dân tộc ở Tây Bắc, đây là đặc sản. Tuy nhiên nòng nọc này không phải tùy tiện bắt ở ruộng hay ở mương rãnh, mà phải vào khe suối nước chảy trong vắt đặt bẫy mới được.