Nguồn gốc thực phẩm
-
An toàn thực phẩm, chất lượng và minh bạch là 3 yêu cầu cốt lõi trong việc xây dựng hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững vì sức khoẻ, quyền lợi của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đề nghị, việc đảm bảo an toàn thực phẩm cần tránh tư duy khẩu hiệu. Trách nhiệm với an toàn thực phẩm là hàng ngày, hàng giờ, đừng chờ tới tháng mới hành động.
-
Thực phẩm sử dụng tại các căng- tin, bếp ăn trong trường học, được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau, chất lượng khác nhau và mức độ an toàn của thực phẩm đối với sức khỏe học sinh cũng khác nhau.
-
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế mới ban hành. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 16/10/2019.