Chủ đề nóng

nhà máy giấy lee & man

 • Xây dựng hệ thống thăm dò ô nhiễm cạnh nhà máy giấy của Trung Quốc

  Xây dựng hệ thống thăm dò ô nhiễm cạnh nhà máy giấy của Trung Quốc

  Tỉnh Hậu Giang sẽ xây dựng 1 điểm quan trắc đo đạc 14 chỉ tiêu về môi trường cạnh Nhà máy giấy Lee&Man do Trung Quốc đầu tư. Dự kiến, trong tháng 5 tới, điểm quan trắc này được xây dựng.
 • “Không mới, chỉ kinh ngạc!”

  “Không mới, chỉ kinh ngạc!”

  Khi lãnh đạo sở NN&PTNT Hậu Giang triển khai nuôi cá ngay ống xả thải của nhà máy giấy Lee & Man, nhằm “kiểm tra nước xả thải của nhà máy” và cho cán bộ có cá để ăn chứ không bán, điều này gây kinh ngạc không chỉ bởi cách xử lý vấn nạn môi trường mà còn là cách ứng xử nhân tâm.
 • Bộ Công Thương vào cuộc vụ nhà máy giấy Lee & Man gây ô nhiễm

  Bộ Công Thương vào cuộc vụ nhà máy giấy Lee & Man gây ô nhiễm

  Báo cáo nhanh của Vụ Công nghiệp nhẹ - Bộ Công Thương cho biết, hiện tượng bụi tại dự án Lee & Man Việt Nam (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) phát sinh tại kho than và khu đất trống sau kho than, khi trời nắng và có gió lớn, bụi sẽ bay tạt đến khu vực ven sông Mái Dầm.
 • Dân cạnh nhà máy giấy trùm túi nilon ngủ là do... khách quan?

  Dân cạnh nhà máy giấy trùm túi nilon ngủ là do... khách quan?

  Phía nhà máy giấy của Trung Quốc cho biết, do là quá trình vận hành thử nghiệm nên phát sinh một số tồn tại khách quan như bụi và mùi hôi… Hiện nay, tình trạng này đang được khắc phục.
 • Bộ trưởng Bộ TNMT chỉ đạo khẩn kiểm tra Nhà máy giấy tỷ đô

  Bộ trưởng Bộ TNMT chỉ đạo khẩn kiểm tra Nhà máy giấy tỷ đô

  Trước lo ngại việc Nhà máy giấy Lee & Man của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam sau khi hoạt động có thể gây “bức tử” sông Hậu mà báo chí đăng tải thời gian qua, Bộ trưởng Bộ TNMT đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu Tổng cục Môi trường cùng các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra, xem xét và đánh giá việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Nhà máy giấy tỷ đô vào ngày 1.7 tới đây.