Chủ đề nóng

Nhà sư Thái Lan lừa đảo, dùng dấu hoàng gia giả

Trà My - Coconuts Bangkok Chủ nhật, ngày 27/05/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà sư đang phải đối mặt với 20 năm tù vì hành vi lừa đảo của mình.
Bình luận 0

Nhà sư Luang Pu Buddha Issara bị buộc tội bán các bùa giả có dấu hoàng gia (Ảnh minh họa)

Một nhà sư Thái Lan vừa bị bắt vì cáo buộc bán bùa may mắn có dấu hoàng gia giả, cảnh sát Thái Lan cho biết ngày 25.5.

Theo báo Coconuts, nhà sư Luang Pu Buddha Issara bị buộc tội bán các bùa giả có dấu của vị vua quá cố Bhumibol trên mạng, theo Thiếu tướng Maitri Chimcherd, chỉ huy của Phòng Phòng chống Tội phạm Thái Lan.

“Tòa án đã từ chối yêu cầu bảo lãnh của ông ta”, Maitri nói với Coconuts, thêm rằng Issara đã bị buộc phải hoàn tục.

Issara bị phát hiện sau khi một nhà sưu tầm bùa thấy trang web của nhà sư bán các mặt hàng ghi là có sự hỗ trợ của cung điện hoàng gia Thái Lan.

"Khi tôi kiểm tra trang web, không có bằng chứng nào cho thấy ông ta được cho phép chính thức sử dụng dấu của hoàng gia", nhà sưu tầm Vichai Prasertsudsiri nói.

Việc sử dụng dấu của hoàng gia giả là một hành vi nguy hiểm ở Thái Lan, nơi có một trong những luật phạm thượng nghiêm ngặt nhất thế giới.

Issara đã tránh được cáo buộc phạm thượng hoàng gia nhưng vẫn có thể đối mặt với tối đa 20 năm tù giam với cáo buộc lừa đảo.

Nhà sư ăn chơi nhất Thái Lan hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm

Cựu nhà sư ăn chơi Wirapol Sukphol, vừa có mặt tại tòa án hình sự Thái Lan ngày 18.9 khi tòa xem xét các bằng chứng cáo buộc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem