Chủ đề nóng

“Nhà vệ sinh 600 triệu đồng”: Chủ tịch TP.Cần Thơ chỉ đạo làm rõ

Đức Khánh – Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 30/09/2016 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến thông tin lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ phê duyệt xây dựng và sửa chữa nâng cấp nhà vệ sinh giáo viên, học sinh trường Tiểu học Giai Xuân 3 với số tiền “khủng” lên đến trên 600 triệu đồng, lãnh đạo TP.Cần Thơ đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra, làm rõ.
Bình luận 0

Theo như tài liệu Dân Việt nắm được, ngày 5.2.2016, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Sử đã ký quyết định số 189/QĐ – UBND về việc phê duyệt dự toán sửa chữa nâng cấp nhà vệ sinh giáo viên trường Tiểu học Giai Xuân 3 với tổng dự toán trên 290 triệu đồng.

Tiếp đến, ngày 2.3.2016, ông Sử tiếp tục ban hành Quyết định số 267/QĐ – UBND về việc phê duyệt dự toán sửa chữa nâng cấp nhà vệ sinh học sinh trường Tiểu học Giai Xuân 3 với tổng dự toán lên đến trên 315 triệu đồng. Cả 2 công trình này đều do Phòng GDĐT huyện Phong Điền làm chủ đầu tư; đơn vị tư vấn lập dự toán đều do Công ty TNHH một thành viên xây dựng Tươi Phát thực hiện.

Nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, sau khi bị phản ánh về số kinh phí xây mới và sửa chữa nhà vệ sinh với kinh phí “quá khủng”, ngày 29.9, ông Đỗ Văn Liêm – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Phong Điền đã có báo cáo giải trình lên lãnh đạo UBND huyện Phong Điền. Nội dung giải trình được ông Liêm nêu rõ: Theo báo cáo giải trình của trường Tiểu học Giai Xuân 3 thì thực tế trường có nâng cấp sửa chữa nhà vệ sinh với tổng diện tích 70,44m2 và tổng kinh phí trên 606 triệu đồng (trong đó chi phí nâng cấp sửa chữa là hơn 571 triệu đồng, còn lại là chi phí tư vấn); gồm hạng mục xây mới nhà vệ sinh giáo viên với diện tích 34,8m2 và hạng mục sửa chữa nâng cấp nhà vệ sinh học sinh có diện tích 35,64m2.

Nhà vệ sinh trường Tiểu học Giai Xuân 3 được đầu tư với số tiền “khủng”.

Trường Tiểu học Giai Xuân 3 chỉ có gần 200 học sinh và giáo viên, vậy nên người dân cho rằng, việc đầu tư số tiền hơn 600 triệu đồng để xây dựng nhà vệ sinh như thế là… lãng phí. Hơn nữa quy mô, vật tư, thiết bị lắp đặt trong nhà vệ sinh khó có thể lên tới số tiền “khủng” như trên…

Liên quan đến vấn đề này, sáng nay (30.9), trao đổi qua điện thoại với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống đã có chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với UBND huyện làm rõ, kiểm tra về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng các công trình trên và sớm có báo cáo trình UBND thành phố xem xét”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem