Nhân sâm dưới nước
-
Theo Đông y, các chạch có vị ngọt, tính bình, mang lại rất nhiều công dụng vàng cho sức khỏe. Do đó, không ngạc nhiên khi loại cá này được các nhà y học Trung Quốc gọi là “nhân sâm dưới nước”.
-
Được ví như "nhâm sâm dưới nước" nhờ dinh dưỡng và chất lượng thịt, nên cá chình hoa được xem là loài cá đặc sản có giá trị kinh tế cao. Hiện có một mô hình nuôi cá chình hoa (xã Bông Trang, Xuyên Mộc) mới triển khai được 3 năm nhưng đã cho thành công, hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội nuôi cá cho bà con địa phương.
-
Từ cổ chí kim, nhân sâm được nổi danh với công dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, sinh tân giải khát, được biết tới với danh hiệu "vua bổ khí" và là thần dược đối với những người thể chất hư nhược.