Nhãn
-
Xíu páo, nem nắm, phở bò, cá nướng úp chậu, kẹo sìu châu... là những món đặc sản độc đáo sẽ níu chân du khách mỗi khi có dịp đến thăm quê hương Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại vùng đất Nam Định.
-
“Với gần 4.300ha nhãn cho thu hoạch với chất lượng quả rất cao, bán được giá gấp đôi, gấp ba so với nhãn thường, tư thương lại thu mua mạnh nên vụ nhãn năm nay người dân huyện Sông Mã rất phấn khởi” - ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Sông Mã (Sơn La) hào hứng thông tin.
-
Nhãn chín muộn quả sai, to, vỏ mỏng, ăn có vị ngọt thanh và đặc biệt là chín muộn hơn các giống nhãn khác 30 – 45 ngày, do đó bán được giá rất cao.
-
Cuộc đời lão là những chuyến đi rong ruổi khắp các miền quê để lấy hoa thơm hương lạ cho đàn ong làm mật. Suốt mấy chục năm qua, lão coi đàn ong là bạn và cũng là “cỗ máy” kiếm tiền cho lão. Lão làm nhà, mua đất, mua xe rồi cho các cháu, các em của mình công ăn việc làm cũng từ đàn ong.
-
Khách phương xa đến Vị Thanh, trung tâm của tỉnh Hậu Giang, vào những chiều mùa lũ hẳn sẽ nghe văng vẳng câu hát của cô gái chèo ghe bán bánh xèo: Xà No điên điển nở vàng/ Bông búp phần nàng bông nở phần anh...
-
Diện tích nhãn bị nhiễm bệnh chổi rồng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện lên đến trên 7.000ha, (chiếm 82,69% diện tích).
-
Tiền công xoáy long được tính theo số cân nặng nhãn tươi, thường là 3.000 đồng nếu xoáy được 1 kg. Chị Hén cho biết, trung bình mỗi người xoáy được từ 35 đến 40 kg, người làm nhanh được 50kg nhãn quả, kiếm được 100.000 - 150.000 đồng/ngày.
-
Trên thị trường đang có nhiều nhãn lồng xuất xứ từ Trung Quốc, có nhiều điểm giống nhãn Hưng Yên. Nếu tinh ý, bạn có thể phân biệt hai loại nhãn này.
-
Nhãn tím là một sản phẩm đột biến gene do nông dân Trần Văn Huy (ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), phát hiện rồi chiết cành, nhân giống cách đây hơn 10 năm.
-
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của phụ nữ.