• Trái với thường lệ là mùa mưa giá rau cao nhất, những ngày đầu tháng 8, giá rau Đà Lạt (Lâm Đồng) tụt dốc không phanh, người trồng để rau chết già ngoài ruộng mà không buồn thu hoạch do giá rẻ quá. Nguyên nhân được người dân cho là do nhập quá nhiều rau Trung Quốc và có sự "rửa" rau Trung Quốc thành rau Đà Lạt.
  • Ông Nguyễn Hồng Sơn – Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho biết hiện nay một số loại rau nhiệt đới của chúng ta có giá còn cao như rau muống, dền, mồng tơi, bình quân từ 15.000-17.000 đồng/kg, nếu giá giữ ở mức đó chắc chắc rau Trung Quốc sẽ có cơ hội xâm nhập thị trường Việt Nam.
  • "Giá rau trong nước giảm mạnh không liên quan đến việc nhập khẩu rau từ Trung Quốc, tôi khẳng định điều này hoàn toàn không đúng. Việc nhập 3.000 tấn rau là không đáng kể so với lượng tiêu thụ trong nước". Đó là khẳng định của ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) xung quanh tình hình giá rau đang rẻ như hiện nay.
  • Tháng 2 vừa qua Việt Nam đã nhập khoảng 3.000 tấn rau từ Trung Quốc, trong thời điểm đó giá rau trong nước đang giảm đến mức kỷ lục. Nhiều ý kiến cho rằng giá rau rớt thê thảm nhiều ngày qua một phần do rau từ Trung Quốc tràn vào trong nước.
  • Trong khi nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại, thậm chí bày tỏ sự bức xúc về việc, tại sao Việt Nam lại nhập nhiều rau, củ, quả Trung Quốc đến thế, thì sự thực lại cho một con số ngược lại, đó là phía Trung Quốc đang nhập rau, củ, quả từ nước ta gấp 4 lần so với số lượng trái cây Trung Quốc vào Việt Nam.