Chủ đề nóng

Nghệ An: 6 học sinh tiểu học nhập viện nghi hít phải khí độc từ súng đồ chơi

Thắng Tình Thứ năm, ngày 08/12/2022 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khẩu súng đồ chơi của một học sinh mua trước cổng trường bị xì hơi, sau đó, nhiều em học sinh đứng gần có hiện tượng khó thở.
Bình luận 0

Chiều 8/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Lê Mao, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, có sự việc nhiều học sinh phải nhập viện nghi do hút phải khí độc từ một khẩu súng đồ chơi, hiện tại sức khỏe cả 6 học sinh đã ổn định.

Lãnh đạo UBND phường Lê Mao cũng đã giao cho công an phường lập biên bản, tạm dừng hoạt động của cửa hàng bán loại súng đồ chơi này, để tiếp tục làm rõ sự việc.

Nhiều học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi lạ - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lê Mao - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Thắng Tình

Trước đó, sáng 8/12, một học sinh khối lớp Trường tiểu học Lê Mao, phường Lê Mao mua một cây súng đồ chơi ở quán ngay trước cổng trường. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

Ngay sau đó, một số học sinh khác đứng gần cảm thấy khó thở. Trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này có tiền sử dễ bị khó thở). Nhân viên y tế trường sơ cứu và chuyển 6 em này đến bệnh viện để điều trị.

Nhiều học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi lạ - Ảnh 2.

Cây súng đồ chơi nghi ngờ khiến nhiều học sinh khó thở. Ảnh. T.H

Trường tiểu học Lê Mao sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên phải tịch thu những cây súng này nếu phát hiện học sinh mang vào trường, đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Gần chục học sinh nhập viện do hút phải thuốc lá điện tử. Clip VTV24

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem