Chủ đề nóng

Nhiều ý kiến đóng góp của nông dân Sơn La vào dự thảo Luật Đất đai

Văn Ngọc Thứ tư, ngày 08/03/2023 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/3, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Hội Nông dân Sơn La có nhiều ý kiến đóng góp đối với vấn đề này.
Bình luận 0

Nhiều ý kiến đóng góp của nông dân Sơn La vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sát với thực tiễn

Góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đại diện Hội Nông dân tỉnh Sơn La đề nghị: Cần làm rõ việc quy định công nhận đối với loại đất (đất ở hay đất nông nghiệp) vì thực trạng đối với phần diện tích nhận giao khoán, có nhiều trường hợp các hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng công trình làm nhà ở và sử dụng ổn định thì có được áp dụng công nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp có vi phạm pháp luật đất đai như Điều 22 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ hay không?

Phần quy định mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa tại Khoản 1, Điều 122 của dự thảo Luật Đất đai, đề nghị chỉ quy định đối với trường hợp chuyển mục đích đất rừng, đất lúa sang mục đích khác đối với trường hợp thực hiện dự án. Đối với hộ gia đình không thực hiện dự án thì khi chuyển mục đích đất rừng, đất lúa sang mục đích khác không phải xin phép HĐND, mà chỉ căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để cho phép chuyển mục đích là phù hợp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem