Chúng ta hầu như biết mọi thứ về Roger Federer. Từ những chiến thắng của anh, đến cuộc sống riêng tư và cả những sở thích cá nhân. Nhưng vẫn có những điều mà có lẽ người hâm mộ chưa tường tận. Dưới đây là 12 tiết lộ mới nhất về “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ và chắc chắn nó sẽ mang tới những chi tiết rất thú vị.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2013/images/2013-04-08/1434786403-080413_thth_roger1_dan-viet.jpg) |
Phía sau một Federer vô địch là rất nhiều bí mật thú vị. |
1 – Khi còn là một đứa trẻ, Federer rất thích ăn chay. Anh chỉ bắt đầu ăn thịt năm... 14 tuổi.
2 – Úc Mở rộng 2005, Federer đã bao toàn bộ chi phí trong việc mời ông bà Bob và Diana Carter tới xem mình thi đấu. Bob và Diana Carter chính là thân sinh của Peter Carter-HLV đầu tiên trong sự nghiệp của Federer. Vị HLV này đã biến anh từ một chú nhóc vô danh trở thành một tay vợt hàng đầu thế giới. Peter Carter mất năm 2002 tại Nam Phi vì một tai nạn giao thông.
3 – Gia đình Federer có truyền thống sinh đôi. Bằng chứng là trước khi cô vợ Mirka Vavrinec hạ sinh hai bé gái Myla Rose và Charlene Riva, chị gái của Federer, Diana cũng sinh đôi 2 bé gái. Theo tiết lộ từ báo chí Thụy Sĩ, hàng năm Federer đều chu cấp cho bà chị Diana những khoản tiền kha khá.
4 – Hồi học trung học, Federer ít khi có tên tại các đội thể thao. “Đó là sự thật và tôi chẳng cần phải giữ bí mật về nó. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy buồn. Ngược lại, lại rất vui. Không có mặt trong các đội thể thao đồng nghĩa với việc tôi có thể về nhà sớm”, Federer chia sẻ với giọng hài hước.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2013/images/2013-04-08/1434786403-080413_thth_roger2_dan-viet.jpg) |
Nhà Federer có truyền thống sinh đôi. |
5 – Sau chiến thắng 7-5, 6-3 trước Guillermo Coria và lên ngôi ở Orange Bowl Tennis Championships 1990 (Mỹ) – giải trẻ cuối cùng trước khi bước lên chơi chuyên nghiệp, Federer đã viết trên cánh cửa của nhà mình dòng chữ: “Nhân vật số 1 từng sống ở đây”. Thời gian đã chứng mình những gì Federer viết hoàn toàn đúng.
6 – Chẳng mấy người ngạc nhiên khi Federer chính là nhân vật nổi tiếng nhất Thụy Sĩ trong năm 2012. Theo thống kế từ Google, Federer đứng thứ 7 trong số những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất. Theo thống kê từ Facebook, trong năm 2012, tài khoản cá nhân của Federer có hơn 10 triệu người theo dõi.
7 – “Vua Roger”, “FedExpress” hay đơn giản chỉ là “Fedi”. Đó là những biệt danh mà người hâm mộ và báo giới yêu mến dành tặng cho Federer. Trong gia đình, cha của Federer, ông Robert, thường gọi anh với cái tên thân mật “Rogi”. Trong khi đó, Federer thường gọi cô vợ Mirka bằng cái tên trìu mến “Pipeli”.
8 – Khi chơi trò Playstation phiên bản quần vợt, Federer không mấy khi chọn nhân vật gắn với mình. Thay vào đó, anh thường thích sử dụng Rafael Nadal hay Gael Monfils. Theo Federer, trên trò chơi điện tử, cả hai rất mạnh ở khả năng di chuyển.
9 – Năm 13 tuổi, Federer được nhận vào “Tennis Etudes” – một chương trình phát triển dành cho những tài năng trẻ quần vợt và do LĐQV Thụy Sĩ tổ chức. Tại thời điểm đó, một vài tuyển trách viên đã nhận định, Federer là một tài năng quần vợt bẩm sinh và có thể trở thành một tay vợt lớn trong tương lai. Chỉ có điều, anh bị đánh giá hơi thấp về mặt thể lực.
10 – Ngoài quần vợt và bóng đá, Federer còn rất thích các môn thể thao cảm giác mạnh, bao gồm nhảy bungee (một hình thức nhảy cầu ở độ cao lớn), nhảy dù và đi tàu lượn siêu tốc.
11 - Ấn tượng đầu tiên của Mirka về Federer là gì? Một anh chàng vui tính và thích hát những bài hát của Backstreet Boys. “Lần đầu tiên tôi gặp anh ấy, đó là khi chuẩn bị tham dự nội dung đôi nam-nữ tại Olympic Sydney 2.000. Anh ấy hay cười và rất thích hát những bài hát của Backstreet Boys. Tôi có tình cảm với anh ấy từ đó”.
12 – Nếu được quyền chọn một tay vợt để ở cùng (khi tham dự các giải ATP), Federer thường chọn một đồng đội thuộc đội Davis Cup Thụy Sĩ. Ở cùng một đồng hương giúp anh cảm thấy thoải mái và có thể chia sẻ nhiều chuyện.
Tùng Lâm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.