Chủ đề nóng

Những hình ảnh choáng ngợp về các xa lộ ở Triều Tiên

Phương Đăng (theo Mirror) Thứ hai, ngày 24/07/2017 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh những con đường sạch sẽ, rộng thênh thang, thẳng băng đến mức máy bay cũng có thể hạ cánh ở đây nhưng lại vắng bóng xe cộ ở Triều Tiên dễ gây cảm giác choáng ngợp, bất ngờ cho nhiều người. 
Bình luận 0

 

Con đường này trông sạch sẽ và rộng rãi đến mức một chiếc máy bay cũng có thể hạ cánh xuống đây.

Phần lớn các con đường kết nối các thị trấn chính của Triều Tiên rộng rãi, sạch sẽ nhưng lại vắng bóng xe cộ. Vì thế, nhiều người địa phương sẽ tỏ ra bất ngờ khi thấy xe ô tô hoặc xe bus đi qua đây. Trong ảnh là 2 mẹ con chở củi trên đường.

Không có phí cầu đường ở Triều Tiên. Nhưng bất cứ ai cũng không thể rời Bình Nhưỡng nếu không có giấy phép đặc biệt, ngay cả đối với người dân địa phương. Việc này giúp kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn.

Mặc dù vắng bóng xe cộ nhưng nếu đường hỏng hóc hoặc có ổ gà, các công nhân lập tức được huy động đến sửa chữa. Vấn đề an toàn khi sửa đường không phải là mối bận tâm chính khi dấu hiệu báo sửa đường ở ngay gần tổ công nhân chứ không phải cách họ 200m. Lý do là con đường rất rộng và vắng vẻ.

Một câu bé chăn vịt vừa lùa đàn vịt qua xa lộ

 Một gian hàng lưu niệm nhỏ được bày bán ngay trên xa lộ. Người dân ở đây bán một mớ táo với khoảng 1 USD.

Dọc theo tất cả những xa lộ gần biên giới Triều - Hàn, bạn có thể thấy những khối xi măng khổng lồ này. Chúng có thể được sử dụng để chặn đường trong trường hợp chiến tranh.

Một người đàn ông dắt xe đạp băng qua xa lộ. Trông hình dáng ông bé nhỏ trên con đường rộng thênh thang.

Chiếc xe tải hỏng đỗ bên lề đường.

Một nhóm người dừng ăn trưa ngay bên lề xa lộ.

Một chiếc xe bẩn theo quy định không được phép chạy vào thủ đô Bình Nhưỡng. Do đó, sau một chuyến hành trình dài, những chiếc xe ô tô hoặc những chiếc xe buýt phải được rửa hoặc lau sạch trước khi vào thành phố.

Công nhân đang sửa chữa một con đường khi trời vừa mưa xong, đường con chưa ráo nước.

Ở Triều Tiên, bạn có thể đạp xe trên xa lộ mà không gặp nguy hiểm. Nhiều người cố gắng dừng xe để xin đi nhờ nhưng phải đợi hàng giờ đồng hồ vì đường vắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem