Những món ăn đặc sản tây bắc
-
Hội tụ đầy đủ những thế mạnh về chất đất, khí trời, độ cao, gió núi, hạt gạo Tẻ Râu của núi rừng Tây Bắc đang từng bước khẳng định mình trên thị trường nông sản.
-
Bên cạnh những món ăn phổ biến như thịt trâu gác bếp, xôi tím, cơm lam...Tây Bắc còn có những đặc sản độc lạ thu hút sự tò mò của du khách như rêu đá, nộm hoa ban, chuột núi nướng...
-
Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ngon đặc sản ở vùng nguyên đá Hà Giang làm đắm say lòng bao du khách...
-
Bắc Kạn hiện còn 7-10 cơ sở của đồng bào người dân tộc Dao theo nghề làm thịt hun khói, gìn giữ hương vị đặc trưng bằng cách ướp với bỗng rượu, hun bằng than chấu, mía khô.
-
Cải mầm đá sapa có vị ngọt dìu dịu, thơm như cơm tám. Món ăn này đang trở thành đặc sản hot mang đậm bản sắc của Sapa.
-
Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai - nơi có mây trời Y Tý với đỉnh núi Muối mà dân bản địa vẫn gọi đỉnh Ky Quan San (Bạch Mộc Lương Tử) cao 3.046m, đứng thứ hai nếu so sánh với đỉnh núi Fansipan.
-
Tháng Năm, cả vùng cao nguyên Mộc Châu như rộng và đẹp hơn với sắc xanh non của đồi chè, sắc đỏ của mùa mận chín, những ngôi làng xinh xắn và những cánh đồng hoa dã quỳ bạt ngàn. Chính những nét đẹp đó đã thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến đây trải nghiệm, khám phá.