Chủ đề nóng

Những người tiếp xúc với cô gái mắc Covid-19 tại Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm không?

Gia Khiêm Thứ tư, ngày 05/05/2021 13:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cô gái khi bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội đã ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 trên chuyến bay VN160 ở thủ đô 1 ngày khó có nguy cơ lây nhiễm cho người khác.
Bình luận 0

Trưa ngày 5/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với nữ bệnh nhân Đ.T.M.H., (Mã BN 2998, sinh năm 1989, có địa chỉ thường trú tại K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Những người tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm hay không? - Ảnh 1.

Những người tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm hay không? - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phong toả quán ốc Hà Trang nơi nữ bệnh nhân từng ghé đến ăn.

Bệnh nhân có liên quan dịch tễ là ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4. (Bệnh nhân ngồi ghế 51E, 2 chuyên gia Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B).

Những người tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm hay không? - Ảnh 3.

Quán bia Hải Xồm ở Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng bị đóng cửa.

Có nhiều lo lắng về việc bệnh nhân này ở Hà Nội ngày 29/4 đến sáng ngày 30/4 đã di chuyển nhiều địa điểm như đến quán bar 1900 Tạ Hiện, quán cháo Huyền Anh, ăn phở 49 Bát Đàn, uống bia hơi Hải Xồm… sẽ làm nguy cơ dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Về vấn đề này, ông Tuấn cho hay: "Nữ bệnh nhân trong quá trình đi máy bay đã tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19. Ở Hà Nội trong ngày đầu tiên cũng là ngày bắt đầu ủ bệnh nên nguy cơ khó lây cho những người tiếp xúc. Sau đó nữ bệnh nhân lên Sa Pa. 

Đến chiều ngày 2/5 thì quay trở về Hà Nội. Trên đường đi về có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4 nên bệnh nhân và 4 người đi cùng vào Trạm y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo. Sau khi khai báo, 5 người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung".

Tuy nhiên, theo ông Tuấn để chủ động phòng dịch Covid-19 mọi người không nên chủ quan. Chấp hành thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hiện số lượng người tiếp xúc F1,F2 tại Hà Nội đang được cơ quan chức năng khẩn trương truy quét để tiến hành xét nghiệm nhanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem