Chủ đề nóng

Những tiết lộ bất ngờ có 1-0-2 về các nhà thổ trên thế giới

Bảo Ngọc Thứ ba, ngày 24/10/2017 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà bản đồ người Czech Jakub Marian đã lập bản đồ các vùng ở Châu Âu cho phép hay cấm hoạt động mại dâm. Ông cũng đánh dấu vị trí trừng phạt tối đa khi bán tình dục và giải thích sự trừng phạt đó dành cho ai – nhân viên ngành này hay các khách hàng, theo Indy.com.
Bình luận 0

Bản đồ nhà thổ ở châu Âu.

Chẳng hạn, bản đồ cho thấy các nước Đông Âu chỉ phạt những người hành nghề mại dâm nhưng không đụng đến khách hàng.

Ở nhiều quốc gia, trong đó có Vương quốc Anh (ngoại trừ Bắc Ireland), Tây Ban Nha và Italia, mại dâm trở thành hợp pháp nhưng không có quy định cụ thể trong khi các nhà thổ vẫn bị coi là bất hợp pháp.

Tại các nước khác, chẳng hạn như Áo, Đức, Hy Lạp, Hungary, Latvia, Hà Lan, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ, nghề lâu đời nhất thế giới được nhà chức trách cho phép và kiểm soát.

Ở các quốc gia đánh dấu màu xanh da trời trên bản đồ, người bán dâm có thể chính thức đăng ký mình là chuyên gia độc lập, các nhà thổ hoạt động như doanh nghiệp.

Theo ông Marian, sự kiểm soát chặt chẽ các nhà chứa ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp buộc nhiều gái mại dâm làm việc bất hợp pháp.

Mức phạt cao nhất đối với khách hàng gái mại dâm là Na Uy, 2.700 euro, hoặc có thể bị phạt tù đến sáu tháng.

Thụy Điển phạt tiền khách hàng dựa trên thu nhập của họ, và tương tự như vậy mức phạt có thể lên đến sáu tháng tù giam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem