Chủ đề nóng

Nhường mặt nạ phòng độc cứu người, 3 chiến sĩ chữa cháy bị thương

Thứ sáu, ngày 17/01/2020 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình tham gia công tác cứu nạn cứu hộ tại hiện trường vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa, 3 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Bình luận 0

Các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa bị thương gồm: Trung úy Vũ Việt Dũng, Trung sĩ Dương Văn Nam và Binh nhất Tống Văn Đông.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai công tác chữa cháy.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 18h15 ngày 16/1, một đám cháy bùng phát tại tầng 3 tòa nhà dầu khí trên đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh, thời điểm xảy ra vụ cháy có nhiều người đang làm việc và bị mắc kẹt trên tầng cao của tòa nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 10 xe chữa cháy, hơn 100 cán bộ chiến sĩ, nhanh chóng tiến hành dập lửa và khẩn trương tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt.

Ngọn lửa cháy ngùn ngụt phía trong tòa nhà.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp cận vào trong hiện trường vụ cháy để giải cứu các nạn nhân.

Tại hiện trường, ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người bên trong hoảng loạn, có nguy cơ ngạt khí. Trước tình hình trên, nhiều cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH đã phải vật lộn với khói lửa, tiếp cận để giải cứu các nạn nhân.

Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, sau khi tiếp cận được vị trí các nạn nhận, xác định các nạn nhân đang trong tình trạng ngạt khói nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng, các chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhường lại mặt nạ và túi khí cho các nạn nhân. Sự việc khiến 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH bị ngạt khói.

Đại tá Khương Duy Oanh (áo trắng), Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường.

Ông Nguyễn Đức Quyền (người đội mũ đỏ) chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường.

Đến khoảng 20h30, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cơ bản đã khống chế đám cháy và đưa được nhiều người bị mắc kẹt trong tòa nhà ra ngoài, chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Vụ cháy khiến 2 nạn nhân tử vong là chị N.T.T. (SN 1994, ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) và chị L.T.P. (SN 1991, ở huyện Nông Cống). Ngoài ra, còn có 13 người khác bị thương đã được lực lượng Cảnh sát PCCC giải cứu ra ngoài.

Sáng ngày 17/1, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã đến thăm hỏi, biểu dương tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Đồng thời, Thiếu tướng Trung chúc các cán bộ chiến sĩ sớm bình phục, ổn định sức khỏe để tiếp tục công tác.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thăm hỏi, biểu dương tinh thần hết lòng cứu người của các chiến sĩ.

Hiện đã có thiệt hại về người do vụ cháy gây ra; còn thiệt hại về tài sản cũng như nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa cao 11 tầng thuộc sở hữu của Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam giao cho chi nhánh Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Trong tòa nhà này có rất nhiều đơn vị thuê địa điểm để trụ sở làm việc.

Duy Tuyên (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem