Chủ đề nóng

Nổ bom liên hoàn rung chuyển Ukraina

Thứ bảy, ngày 28/04/2012 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 27.4, bốn vụ nổ liên tiếp đã làm rung chuyển thành phố Dnepropetrovsk, phía đông Ukraina, khiến ít nhất 27 người bị thương. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra theo hướng đây là một vụ khủng bố.
Bình luận 0

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Ukraina, 4 vụ nổ xảy ra liên tiếp trong vòng 70 phút khiến ít nhất 27 người bị thương. 24 người trong số đó đã phải nhập viện.

4 vụ nổ liên tiếp khiến ít nhất 27 người bị thương. Ảnh: Reuters

Trong vụ nổ thứ nhất, chất nổ được đặt trong thùng rác tại một trạm xe điện, làm 13 người bị thương. 40 phút sau, vụ nổ thứ 2 xảy ra gần một rạp chiếu phim khiến 11 người bị thương, trong đó có 9 trẻ em. Có 3 người bị thương trong vụ nổ thứ 3 và may mắn không có thương vong trong vụ nổ thứ 4.

Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych cho biết một đội đặc biệt sẽ được thành lập để tiến hành điều tra vụ việc. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina, ông Vitaliy Zakharchenko, cùng một số quan chức chính phủ khác đã tới thị sát tình hình.

Vụ việc này khiến người ta lo ngại về an ninh tại Ukraina trước thềm giải bóng đá vô địch châu Âu Euro mà Ukraina cùng Ba Lan sẽ đồng tổ chức vào tháng 6 tới.

Theo CNN

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem