Chủ đề nóng

nở hoa

 • Say lòng với sắc thắm lộc vừng của rừng xanh

  Say lòng với sắc thắm lộc vừng của rừng xanh

  Tháng 5, khi nắng trời bắt đầu "dội lửa" xuống vùng quê xứ Quảng, cũng là lúc Lộc vừng bắt đầu nở hoa.
 • Hương vị hè Thủ đô

  Hương vị hè Thủ đô

  Những ngày này, Hà Nội đang vào kỳ “giao mùa”, có những cơn mưa rào nhẹ, ngớt nhanh trong đêm, để rồi ngày hôm sau, nắng tươi trải đều khắp con đường, ngõ phố.
 • Rụng hoa, bưởi Diễn có nguy cơ mất mùa

  Rụng hoa, bưởi Diễn có nguy cơ mất mùa

  Ảnh hưởng từ đợt mưa dầm kéo dài trong tháng 3 vừa qua đã khiến hàng chục vườn bưởi ở các phường Phú Diễn, Phúc Diễn, Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) đang rơi vào tình trạng rụng hoa đồng loạt, nguy cơ mất mùa hiển hiện trước mắt.
 • Kỹ thuật canh mai nở đúng Tết

  Kỹ thuật canh mai nở đúng Tết

  Để có cây mai nở đúng giao thừa, sáng mùng một tết do chính chúng ta chăm sóc thì còn gì thú vị hơn. Cần lưu ý những điểm chính sau đây:
 • Mai vàng bén rễ đất Đam Rông

  Mai vàng bén rễ đất Đam Rông

  Nhận thấy nhu cầu chơi mai vàng dịp tết của người dân càng tăng nên từ năm 2010, anh Hoàng Văn Hoàn ở thôn Tân Tiến, xã Đạ R’sal (Đam Rông, Lâm Đồng) đã thử nhân giống mai vàng trồng tại vườn. Đến nay, anh đã có hơn 100 gốc mai đẹp, hứa hẹn tết này sẽ có nguồn thu nhập đáng kể.
 • Đà Lạt: Hoa nở bất thường, nhà vườn lo trắng tay

  Đà Lạt: Hoa nở bất thường, nhà vườn lo trắng tay

  Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều vườn hoa ở Đà Lạt và vùng phụ cận đã phát triển và nở bất thường, không ít người cầm chắc trắng tay vì tết sẽ không có hoa để bán.
 • Mai vàng nở sớm, Tết thiếu hoa?

  Mai vàng nở sớm, Tết thiếu hoa?

  Mặc dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều vườn mai vàng ở ĐBSCL đã nở rộ, khiến nhà vườn đứng ngồi không yên.
 • Địa lan nở sớm khiến nhà vườn lao đao

  Địa lan nở sớm khiến nhà vườn lao đao

  Người trồng địa lan ở Đà Lạt đang rất lo lắng vì còn trên 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều vườn hiện đã nở hoa.
 • KỲ LẠ: Sen nở rộ cuối thu, cá “thần linh” luôn bơi ngửa ở giếng làng Tiên Hồ

  KỲ LẠ: Sen nở rộ cuối thu, cá “thần linh” luôn bơi ngửa ở giếng làng Tiên Hồ

  Những ngày gần đây, người dân ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An được chiêm ngưỡng 2 sự kỳ lạ: Sen nở rộ vào cuối mùa thu và một con cá mè "thần linh" luôn bơi ngửa trong giếng làng Tiên Hồ.
 • ẢNH ĐỘC QUYỀN: Cây không khí cực lạ, gây “sốt” khắp miền Tây

  ẢNH ĐỘC QUYỀN: Cây không khí cực lạ, gây “sốt” khắp miền Tây

  Tại các cửa hàng ở TP. Sa Đéc có bán khá phong phú các loại cây không khí như: Tóc Tiên, Thạch Thảo, Hồng Hạnh, Thiên Phú, Sao Mai, Nữ Hoàng, Thanh Hoàng,  Đuôi Cáo, Nhân Sâm… giá bán từ 35.000 - 500.000 đồng/chậu tùy loại và tùy số lượng cây trong chậu. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt hiện tại, cây không khí trổ hoa tại đây đã “cháy” hàng.