Chủ đề nóng

Nội tình vụ cán bộ phường phá khóa vào nhà dân bắt gà

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 29/07/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuồng gà này nằm sát cửa phòng của nhà hàng xóm, nơi có em bé mới sinh.
Bình luận 0

Clip cán bộ phường 15 (quận Tân Bình) vào nhà dân bắt gà

Vừa qua, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm. Đó là đoạn clip ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc lực lượng chức năng phá khóa của một nhà dân, để vào nhà bắt đi một số con gà đông tảo.

Theo người đăng tải clip, sự việc diễn ra khi chủ nhà đi vắng. “Nhà này là nhà của ông bác em, sau vườn nhà có nuôi mấy con gà và chim chóc. Cách đây 1 năm, đội này cũng đến một lần và có thông báo. Lần đó họ cũng bắt sạch gà luôn. Lần này họ đến không thông báo, không giấy tờ, lúc đó chủ nhà đi vắng. Ở trong nhà chỉ có em trai chủ nhà và người cháu đến chơi. Thấy gọi cửa không mở nên họ gọi tổ trưởng dân phố đến cùng phá khóa...”, người đăng clip kể lại.

Cán bộ phường đang giải thích với dân về việc bắt gà.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc này diễn ra tại hộ gia đình anh Đào Tuấn Anh (đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình). Trao đổi với PV, ông Lâm Việt Thảo - Chủ tịch UBND phường 15 (quận Tân Bình) xác nhận sự việc và cho biết thêm một số thông tin liên quan.

Theo ông Thảo, trong vụ việc này,lực lượng chức năng của phường đã bắt 9 con gà đông tảo tại hộ nhà anh Anh, rồi phối hợp với các cơ quan liên quan đưa ra nghĩa trang Bình Hưng Hòa tiêu hủy.

“Đây là công tác thường xuyên, hằng ngày mà chúng tôi thực hiện. UBND TP.HCM đã có chỉ đạo liên quan tới việc nuôi nhốt gia cầm trái phép, không qua kiểm dịch. UBND thành phố giao nhiệm vụ cho chủ tịch các quận, huyện, và chủ tịch các quận, huyện phải chịu trách nhiệm với UBND thành phố. Sau đó quận có chỉ đạo cho phường kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm”, ông Thảo nói.

Ông Thảo cho biết thêm, hôm diễn ra vụ việc, các cán bộ của phường tới nhà gõ cửa thì có người ở trong nhưng không mở cửa tiếp đoàn. Trước đó, đoàn cũng đã tới nhắc nhở hộ dân này về việc nuôi gà trái phép trong khu dân cư. Chính vì lý do đó, phường đã cắt khóa và làm nhiệm vụ tịch thu số gà nói trên dưới sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố, nơi hộ gia đình anh Đào Tuấn Anh sinh sống.

“Mà riêng trường hợp trên mạng phản ánh thì thật ra kế bên nhà họ có đứa bé mới sinh. Chỗ em bé nằm là ở cửa số kế chuồng gà nên người ta có phản ánh. Nhận được phản ánh, phường đã tới kiểm tra, nhắc nhở rồi nhưng họ không thực hiện nên chúng tôi mới làm như vậy”, ông Thảo giải thích thêm.

Nhiều cán bộ giải trình nguồn gốc tài sản “khủng” từ nuôi lợn, nuôi gà

Đại diện Bộ Công an cho hay qua kiểm tra thấy kê khai tài sản lớn chưa có quy định về truy nguồn gốc, không giải đáp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem