Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: 20 quốc gia công bố hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine

Tuấn Anh (Theo Intefax) Thứ ba, ngày 24/05/2022 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin cho biết, 20 quốc gia đã quyết định gửi hỗ trợ quân sự bổ sung cho Ukraine.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: 20 quốc gia công bố hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine  - Ảnh 1.

Phương Tây đã tài trợ rất nhiều loại vũ khí cho Ukraine trong cuộc chiến này. Ảnh DW

"Khoảng 20 quốc gia đã công bố các gói hỗ trợ an ninh mới. Nhiều quốc gia đang tài trợ đạn pháo cực kỳ cần thiết và xe tăng cùng các phương tiện bọc thép khác", ông Austin cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai 23/5 sau cuộc họp của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine.

Ông nói rằng các quốc gia khác đã thực hiện các cam kết mới để đào tạo quân đội Ukraine.

Ông Austin cũng cảm ơn sự hỗ trợ đáng kể của Cộng hòa Séc, bao gồm cả việc chuyển giao máy bay trực thăng chiến đấu, xe tăng và hệ thống tên lửa gần đây.

Ngoài ra, người đứng đầu Lầu Năm Góc thông báo quyết định của Đan Mạch gửi cho Ukraine một bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon và đạn dược.

Ngoài ra, đại diện Lầu Năm Góc cũng hoan nghênh sự đóng góp của Ý, Hy Lạp, Na Uy và Ba Lan vào việc cung cấp pháo cho Ukraine. Riêng ông Austin cũng lưu ý đến vai trò của Anh trong việc điều phối việc chuyển viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng thông báo cuộc họp lần thứ ba của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 15/6 bên lề cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels.

Cuộc họp đầu tiên của nhóm diễn ra vào tháng 4 tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem