Nòng nọc
-
Nhận thấy nhu cầu ếch giống trên thị trường ngày càng lớn, anh Lê Văn Khánh Hải ở ấp Đông Lợi, xã Đông Bình, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi ếch sinh sản.
-
Nuôi ếch giống thường hay bị chết hàng loạt trong giai đoạn từ nòng nọc chuyển sang ếch con. Nguyên nhân do đâu và xử lý như thê nào để tránh thiệt hại?
-
Con nòng nọc ếch trâu Mỹ phát hiện tại Arizona có kích thước lớn bất thường và không thể hóa thành ếch.
-
Với nhiều người, nòng nọc không phải là món ăn ngon lành, thậm chí còn được liệt vào hàng "kinh dị", nhưng với người Mường ở Thanh Hóa cũng như một số dân tộc ở Tây Bắc, đây là đặc sản. Tuy nhiên nòng nọc này không phải tùy tiện bắt ở ruộng hay ở mương rãnh, mà phải vào khe suối nước chảy trong vắt đặt bẫy mới được.
-
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), nơi được coi là “gần trời” nhất, quanh năm được ủ trong sương mù có loài nòng nọc to hơn ngón chân cái người lớn và khi thành ếch nặng tới 0,7kg. Loài nòng nọc "khổng lồ" này cũng là món ăn quen thuộc, món đặc sản hiếm có của đồng bào vùng cao, nhất là người đi rừng. Phóng viên báo Dân Việt đã có 3 ngày ăn rừng, ngủ rừng để bám gót những người đầy kinh nghiệm trong việc săn tìm loài nòng nọc độc lạ này…
-
Chợ xép là những lán nhỏ được dựng lên bên đường trong các bản làng, lề đường, vỉa hè thị trấn…; bày bán những mặt hàng được coi là đặc sản vùng cao như: Chuột rừng, ấu trùng chuồn chuồn, cá khe, các loại rau rừng…
-
Cho đến nay trang trại nuôi ếch rộng 1,1 ha tại khu vực Kranji phía Tây Bắc Singapore thường xuyên có khoảng 10.000 - 15.000 con ếch, từ nòng nọc đến kích cỡ trưởng thành.
-
Những chú nòng nọc béo ngậy được bắt về nấu canh chua và trở thành đặc sản ở một số địa phương
-
Với người dân ở nhiều huyện miền núi Quảng Ngãi thì nòng nọc là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng. Theo đó, chỉ khách quý mới được người dân nơi đây mang ra chế biến làm món ăn để thiết đãi.