-
Đà Nẵng hướng đến thành phố thực phẩm thông minh với việc người dân sẽ được sử dụng các thực phẩm sạch, lành mạnh, được tiếp cận hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm,...
-
Hàng loạt các sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm đặc sản các vùng miền trên cả nước đã tập trung về tại Hội chợ triển lãm Hàng Việt TP.HCM năm 2018, mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm Mậu Tuất.
-
Ở Đồng Nai hiện đã phát triển hơn 14.200ha tiêu, trong khi theo quy hoạch đến năm 2020 chỉ khoảng 10.000ha. Nhưng canh tác hồ tiêu ở Đồng Nai đang gặp nhiều vấn đề cần được giải quyết như: Đa số nông dân chưa có thói quen áp dụng đúng quy trình kỹ thuật canh tác; còn lạm dụng phân bón vô cơ và thuốc hóa học; sản xuất không đúng quy trình…
-
Từ nhiều năm nay, cây chè xanh đã quá đỗi quen thuộc với người dân thôn Trung Long, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). Để nâng cao giá trị kinh tế cho cây chè, các hộ dân nơi đây đã cùng nhau liên kết làm chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, nhờ đó thu nhập từ cây chè đã được cải thiện rõ rệt.
-
Trong nỗ lực phát triển sản xuất rau muống sạch, an toàn, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường (BVMT) cho người sản xuất và loại bỏ rau muống bẩn, mới đây Trung tâm Khuyến nông TP.HCM đã tổ chức lượng giá mô hình cánh đồng rau muống nước theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.