Chủ đề nóng

Nóng: Thành trì Manbij bị IS tấn công, nhiều binh sĩ Mỹ thiệt mạng

Tiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 17/01/2019 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại thành phố Manbij, nằm ở phía bắc Syria và đang được người Kurd kiểm soát. Vụ đánh bom đã khiến một vài lính Mỹ và dân thường thiệt mạng. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.
Bình luận 0

Đoạn video chưa được kiểm chứng ghi lại khoảnh khắc vụ đánh bom tự sát xảy ra tại Manbij. Video có chứa yếu tố bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem. Video: Twitter.

Theo RT dẫn lời Bộ Tổng tư lệnh Mỹ (CENTCOM), 2 binh sĩ Mỹ, 1 dân thường và 1 nhà thầu đã thiệt mạng, 3 binh sĩ Mỹ khác bị thương trong cuộc tấn công diễn ra vào hôm qua (16.1). Vụ nổ xảy ra gần một nhà hàng và chợ. Các báo cáo ban đầu cho thấy có ít nhất 6 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong vụ việc.

Theo ghi nhận của phóng viên Ruptly – cơ quan thông tấn video của RT, ngay sau vụ việc, quân đội Mỹ đã tăng cường an ninh bên trong thành phố, đồng thời cho phong tỏa bệnh viện nơi các nạn nhân được chuyển tới điều trị.

Khung cảnh hiện trường sau vụ đánh bom tự sát tại Manbij. Video: RT.

Theo liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu xác nhận trên Twitter, “nhiều quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ nổ” khi nhóm này “đang tuần tra tại Syria”. Hiện tại, liên quân vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về con số thương vong. Còn theo Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên, đã có 4 binh sĩ thiệt mạng và 3 binh sĩ khác bị thương.

Trước đó, các nguồn tin của Al Jazeera khẳng định có 2 binh sĩ Mỹ, 1 chiến binh người Kurd và 6 dân thường thiệt mạng. Còn theo tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ, số binh sĩ Mỹ tử vong lên tới 5 người. Hiện đang có thông tin chưa được kiểm chứng cho biết vụ nổ xảy ra tại một nhà hàng nơi lực lượng Mỹ, Pháp và người Kurd gặp gỡ để thảo luận việc bố trí an ninh tại Manbij.

Quân đội Mỹ lập tức tăng cường an ninh tại Manbij sau vụ đánh bom. Video: RT.

Được biết, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom cảm tử.

Nhà hàng nơi xảy ra vụ đánh bom cảm tử. Ảnh: Anha.

Theo Sputnik, Manbij là thành phố có vị trí chiến lược, là điểm đối đầu chính giữa người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã từng lên tiếng đe dọa khởi động một chiến dịch tấn công Manbij để đẩy các chiến binh người Kurd ra khỏi thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem